THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 08 NĂM 2022 05:49

HLV Thái Lan tuyên bố không ngại tuyển Việt Nam

Mano Polking dành sự tôn trọng đội tuyển Việt Nam nhưng tuyên bố cùng Thái Lan giành chiến thắng nếu hai đội gặp nhau tại AFF Cup 2020.

Vietnamnet đưa tin, đội tuyển Việt Nam vừa có màn trình diễn tưng bừng ở AFF Cup 2020, khi thắng Malaysia 3-0 để tạm đứng đầu bảng B.

HLV Mano Polking của Thái Lan đưa ra những nhận xét tôn trọng về những gì các tuyển thủ Việt Nam thể hiện.

"Chúng tôi đều biết rõ Việt Nam là một đối thủ mạnh. Chúng tôi luôn dành cho họ sự tôn trọng cao nhất", Mano Polking phát biểu với báo chí Thái Lan.

Nhà cầm quân người Đức gốc Brazil cho biết ông chưa muốn nhìn xa đến bán kết hay chung kết.

Mục tiêu của Thái Lan là tập trung vào từng trận đấu. Trong đó, phía trước "Voi chiến" là cuộc thư hùng với Philippines.

Dù vậy, Mano Polking cũng tuyên bố Thái Lan sẵn sàng đánh bại Việt Nam nếu hai đội gặp nhau.

"Hiện tại, tôi chỉ muốn tập trung vào từng trận đấu", vị thuyền trưởng Thái Lan tâm sự.

"Sau cùng, hai đội có thể sẽ gặp nhau nếu muốn giành chức vô địch AFF Cup. Mục tiêu của tôi là giúp Thái Lan giành danh hiệu.

Về đối thủ ở vòng bán kết, chúng tôi hoàn toàn thoải mái và sẵn sàng đối mặt với bất kỳ ai.

Chúng tôi cần tập trung vào chính mình hơn là nghĩ xem đối thủ là ai. Trong trường hợp gặp Việt Nam, dù bán kết hay chung kết, chúng tôi đều tự tin để hoàn thành mục tiêu".

15maufan-thailan_kxul

Thái Lan đá bảng A nhưng vẫn nhìn sang bảng B xem Việt Nam thi đấu.Ảnh: AFF

Thái Lan vẫn còn hai trận đấu được xem là khó khăn ở AFF Cup. "Voi chiến" sẽ lần lượt đối mặt Philippines và chủ nhà Singapore để tìm vé bán kết.

Còn báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh cho hay, sau chiến thắng 3-0 của VN trước Malaysia, giới chuyên môn đang nhìn nhận chỉ có Thái Lan mới là đối trọng tương xứng của VN. Tất nhiên đấy chỉ là nhận xét dựa trên cảm tính và cả tính lịch sử qua những cuộc đối đầu nữa.

Thái Lan nuôi tham vọng soán ngôi vua Đông Nam Á và dù đá ở bảng A nhưng họ vẫn nhìn sang bảng B nơi nhà vô địch VN đang thi đấu. Họ vẫn chưa có vé vào bán kết nhưng trong suy nghĩ của đội bóng này thì họ luôn nghĩ đến việc làm sao để gặp VN ở chung kết sẽ tốt hơn là đụng độ tại bán kết.

Hoàng Minh (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh