THỨ TƯ, NGÀY 05 THÁNG 10 NĂM 2022 12:32

Hồ Hoài Anh bị cảnh cáo

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh bị ban lãnh đạo Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cảnh cáo vì lỗi đi nước ngoài không xin phép cơ quan.

Sáng 31/8, ông Lê Anh Tuấn - Giám đốc Học Viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam - cho biết Hội đồng kỷ luật của trường nhất trí xử lý cảnh cáo giảng viên Hồ Hoài Anh với lý do: "Vi phạm quy định, nội quy, quy chế làm việc". Ngoài ra, họ cân nhắc xem xét trừ thi đua của nhạc sĩ.

Hồ Hoài Anh là giảng viên bộ môn đàn bầu, Khoa Âm nhạc Truyền thống (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam). Theo ông Lê Anh Tuấn, khoa ít học viên nên lịch dạy của nhạc sĩ không dày, cơ quan cũng không nắm được việc nhạc sĩ đi Tây Ban Nha. Ngày 15/8, sau khi về nước hơn một tuần, nhạc sĩ đã viết bản tường trình với đơn vị.

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Ảnh: Facebook Hoai Anh Ho

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Ảnh: Facebook Hoai Anh Ho

Trước đó, ngày 1/7, phát ngôn viên Cơ quan Cảnh sát Mallorca, Tây Ban Nha xác nhận với VnExpress đã bắt hai nam công dân Việt Nam 37 tuổi và 42 tuổi ở Mallorca với cáo buộc "tấn công tình dục". Cảnh sát cho hay trách nhiệm truy tố và xét xử sẽ do tòa án Mallorca định đoạt. Cảnh sát từ chối cung cấp thông tin về danh tính và nghề nghiệp của hai người này.

Theo một số trang tin địa phương, nạn nhân là một cô gái 17 tuổi, người Anh, còn hai người đàn ông bị tố cáo mang quốc tịch Việt Nam, là nghệ sĩ nổi tiếng. Thông tin này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Nhiều người suy đoán cho rằng hai nghệ sĩ chưa rõ danh tính này có thể là diễn viên Hồng Đăng (37 tuổi) và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh (42 tuổi). Bởi trước đó, cả hai đăng hình ảnh họ du lịch ở Mallorca, cùng gặp sự cố mất điện thoại, không thể liên lạc gia đình - cơ quan, độ tuổi trùng với hai người đàn ông bị tố cáo.

Ngày 5/7, tại họp báo của Văn phòng Chủ tịch nước, Thứ trưởng Văn hóa Tạ Quang Đông cho biết hai nghệ sĩ được tại ngoại ở Tây Ban Nha, đã có luật sư để xử lý các vấn đề pháp lý. Phía Đại sứ quán Việt Nam đã cử người xuống tận nơi để giúp đỡ pháp lý. Ngày 6/8, ông Đông cho biết hai nghệ sĩ đã về nước.

Hồ Hoài Anh sinh năm 1979 trong gia đình có truyền thống âm nhạc. Anh theo mẹ học đàn bầu từ nhỏ, từng đi biểu diễn nước ngoài khi mới 13 tuổi. Tuy nhiên, Hồ Hoài Anh sau này nổi tiếng hơn với vai trò sáng tác. Anh viết nhiều ca khúc như Dẫu có lỗi lầm, Tình yêu muôn màu, Nuối tiếc, Cô gái tự tin, Với anh, Gánh hàng rau, Rơi, Bánh trôi nước...

Theo vnexpress.net

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh