Hộ nghèo Quảng Trị trả lại 10 triệu đồng tìm thấy trong áo quần cứu trợ

18:09 - 26/10/2020

Dù đang gặp phải rất nhiều khó khăn do mưa lũ, nhưng một hộ dân thuộc hộ nghèo ở Quảng Trị đã tìm cách trả lại số tiền 10 triệu đồng tìm thấy trong túi áo quần mà gia đình vừa được hỗ trợ.

Hộ nghèo Quảng Trị trả lại 10 triệu đồng tìm thấy trong áo quần cứu trợ - Ảnh 1.

Anh Ăm Diệu mong số tiền sẽ được trả lại cho người bị mất. Ảnh: Quang Hiệp

Báo Tổ quốc đưa tin, chính quyền huyện Hướng Hóa đang liên hệ với một đoàn từ thiện để thông báo trao trả lại số tiền 10 triệu đồng do một người dân phát hiện được trong số hàng cứu trợ.

Theo đó, gia đình anh Ăm Diệu (trú tại bản Loa, xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa) sau khi nhận hàng cứu trợ thì phát hiện trong số áo quần cũ được tặng có 10 triệu đồng. Ngay sau khi phát hiện, ông Ăm Diệu đã thông báo đến chính quyền địa phương mong tìm và trao trả lại số tiền trên cho người bỏ quên.

Theo tờ Tri thức trực tuyến, vì không biết số tiền này của ai, anh Diệu tìm ngay đến cán bộ thôn nhờ giúp liên hệ lại các đoàn từ thiện để tìm người mất và trả lại.

Anh Diệu nói mình chỉ nên lấy áo quần, còn số tiền này quá lớn và không phải của mình nên rất muốn gửi trả.

"Mong số tiền này về đúng với chủ của nó, nhỡ như họ cần", anh Diệu gửi gắm với cán bộ địa phương.

Ông Hồ Văn Bằng - Chủ tịch UBND xã Ba Tầng - cho biết gia đình anh Diệu thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hiện tại, vợ chồng anh đang nuôi 3 người con và cả mẹ già yếu.

Đợt lũ lớn vừa qua đã khiến nhiều diện tích lúa, hoa màu của gia đình anh cũng như đa số hộ dân trong xã bị cuốn trôi, hư hỏng nặng.

Vì vậy, khi được các đoàn từ thiện đến tận nơi giúp đỡ, hỗ trợ thực phẩm và quần áo, gia đình anh Diệu đã rất vui mừng và biết ơn.

"Vợ chồng anh Diệu rất mong muốn gửi trả lại 10 triệu đồng. Đó thực sự là một hành động đáng quý trong thời điểm khó khăn này. Hiện chúng tôi đã liên hệ với các đoàn từ thiện cũng như đăng thông tin lên mạng xã hội để sớm tìm được chủ nhân số tiền", ông Bằng nói.

CT (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›