CHỦ NHẬT, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2021 12:13

Hỗ trợ 366 triệu đồng cho bà con ở Phú Yên bị thiệt hại do bão số 9

(Dân sinh) - Ngày 2/11, tại thị xã Sông Cầu, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã thăm hỏi, động viên chia sẻ những khó khăn, thiệt hại của người dân Phú Yên bị ảnh hưởng bão số 9 vừa qua và hỗ trợ tiền mặt, hàng hóa trị giá 366 triệu đồng.

Trung ương Hội CTĐ Việt Nam đã hỗ trợ cho người dân Phú Yên 200 triệu đồng, 200 thùng hàng gia đình và 200 hộp lọc nước với tổng trị giá 366 triệu đồng. Trong đó, 200 thùng hàng gia đình bao gồm: chăn màn, thiết bị nấu nướng, đồ chứa nước sạch và 200 hộp lọc nước hỗ trợ cho người dân thị xã Sông Cầu; 9 hộ dân có nhà bị sập hoàn toàn ở các huyện Tuy An, Đồng Xuân, TX Sông Cầu và TP Tuy Hòa được hỗ trợ 3 triệu đồng/hộ; 346 hộ dân bị thiệt hại nhà ở và sinh kế trong tỉnh được hỗ trợ 173 triệu đồng (500.000 đồng/hộ).

Hỗ trợ 366 triệu đồng cho bà con ở Phú Yên bị thiệt hại do bão số 9 - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam Nguyễn Hải Anh (phải) trao bảng tượng trưng số tiền hỗ trợ cho người dân Phú Yên thông qua Hội CTĐ tỉnh. Ảnh: NGỌC DUNG

Ông Nguyễn Hải Anh- Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng đoàn công tác đã về thị xã Sông Cầu, đến thăm hỏi, động viên gia đình anh Nguyễn Văn Tài ở thôn Long Thạnh (xã Xuân Lộc), có nhà bị sập hoàn toàn trong cơn bão; ông Nguyễn Hải Anh cùng Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Phú Yên cũng đã trích 3 triệu đồng từ Quỹ Cứu trợ khẩn cấp của Tỉnh hội để hỗ trợ, giúp đỡ gia đình anh Tài khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

NGỌC MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh