CHỦ NHẬT, NGÀY 26 THÁNG 03 NĂM 2023 09:17

Hỗ trợ đồng bào vùng biên xây dựng nhà và tạo sinh kế

(Dân sinh) - Từ ngày 23/2 - 23/4, Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia (Cổng 1400) triển khai đợt vận động nhắn tin ủng hộ chương trình “Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên” 2023 với cú pháp NHA gửi 1407 (20.000 đồng/tin nhắn).

Chương trình “Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên” 2023 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ trì cùng các đơn vị phối hợp thực hiện nhằm vận động nhân dân cả nước chung tay ủng hộ nguồn lực hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà, tạo sinh kế và các nhu yếu phẩm cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng biên giới, hải đảo trên cả nước.

9

Theo Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia, cuộc sống của người dân nghèo tại vùng biên giới chủ yếu dựa vào nương rẫy, trẻ em ít được đến trường... Vì vậy, cơ hội xây lại nhà, lợp lại mái để chống chọi với mùa bão lũ là khát khao của người dân nơi đây. Với 20.000 đồng ủng hộ từ mỗi tin nhắn, góp ít thành nhiều, nhiều hộ gia đình nghèo ở vùng biên giới xa xôi có thể xây được mái nhà kiên cố, mở ra cơ hội cho người nghèo vùng biên thay đổi cuộc sống, tạo điều kiện cho trẻ em nơi đây có chỗ ăn, ở, học tập ổn định và mơ ước về một tương lai tốt đẹp hơn.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh