THỨ HAI, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2021 12:35

Hỗ trợ một tháng lương cơ bản cho cán bộ nhân viên y tế tăng cường tại tâm dịch miền Trung

Công đoàn Y tế Việt Nam đã ban hành Quyết định số 239/QĐ-CĐYT về việc chi hỗ trợ cho cán bộ nhân viên y tế tăng cường chống dịch COVID-19 tại tâm dịch miền Trung gửi 7 đơn vị, bao gồm 2 Công đoàn ngành y tế tỉnh, thành phố là Bình Định, Hải Phòng và 5 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam.
Hỗ trợ một tháng lương cơ bản cho cán bộ nhân viên y tế tăng cường tại tâm dịch miền Trung - Ảnh 1.

Gần 300 chuyên gia đầu ngành, các y bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ-nhân viên y tế đã được tăng cường đến miền Trung chống dịch covid.

Theo đó, đợt 1 hỗ trợ của Công đoàn Y tế Việt Nam cho 74 đoàn viên, cán bộ nhân viên y tế tăng cường chống dịch bệnh COVID-19 của 7 đơn vị đang thực hiện nhiệm vụ tại tâm dịch miền Trung, mỗi cán bộ tăng cường được nhận 01 tháng lương cơ bản hiện hưởng. Tổng số tiền chi hỗ trợ đợt 1 là 322.340.600 đồng để đoàn viên yên tâm công tác, thực hiện nhiệm vụ cấp bách trong giai đoạn hiện nay của Bộ Y tế.

Cùng với đó, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Lao động TP. Đà Nẵng thực hiện chương trình 20 nghìn suất ăn nghĩa tình động viên đoàn viên, người lao động ngành Y tế chống dịch. Đến nay đã có 14.000 suất ăn trị giá 700 triệu đồng dành cho đoàn viên, người lao động Bệnh viện dã chiến Hòa Vang và 6.000 suất ăn trị giá 300 triệu đồng dành cho đoàn viên, người lao động Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Đây là một trong những hoạt động hết sức có ý nghĩa thể hiện vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn nói chung và của Công đoàn Y tế Việt Nam nói riêng trong công tác chăm lo, động viên kịp thời các cán bộ y tế tham gia tuyến đầu tăng cường chống dịch miền Trung.

Trước đó, để "tiếp lửa" miền Trung chống dịch Covid-19, Bộ Y tế đã cử các giáo sư đầu ngành vào miền Trung chống dịch, nhiều tổ chức, đơn vị cũng tiếp tục tài trợ các gói hỗ trợ tài chính dành cho y bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19…Đến nay gần 300 chuyên gia đầu ngành, các y bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ-nhân viên y tế đã được tăng cường đến miền Trung.

CHÂU ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh