Hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19: Nhân viên bán giày dép có được nhận hỗ trợ?

11:05 - 20/05/2020

Tôi đang làm nhân viên bán hàng cho một cửa hàng giày dép! Đợt dịch covid vừa rồi chủ cửa hàng có cho tôi nghỉ việc không hưởng lương.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hỏi: Tôi xin hỏi nội dung như sau: Tôi đang làm nhân viên bán hàng cho một cửa hàng giày dép! Đợt dịch covid vừa rồi chủ cửa hàng có cho tôi nghỉ việc không hưởng lương, từ tháng 3/2020 cho đến hiện tại tôi không có thu nhập! Khi tôi ra ủy ban phường nơi cư trú để khai báo thì cán bộ tiếp nhận có trả lời rằng tôi không thuộc đối tượng được nhận hỗ trợ! Xin cho hỏi cán bộ phường phản hồi như vậy là đúng hay sai?

 TRẢ LỜI:

Việc hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 được thực hiện theo quy định tại Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09 tháng 4 năm 2020 của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24 tháng 4 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, trong đó đã quy định cụ thể đối tượng và điều kiện được hưởng, thủ tục, trách nhiệm của các cơ quan liên quan trong việc hướng dẫn và tổ chức thực hiện. Vì vậy, đề nghị công dân, doanh nghiệp nghiên cứu các quy định trên, đối chiếu với từng trường hợp cụ thể để thực hiện.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã công bố chuyên trang hỗ trợ Covid19, Công dân/Doanh nghiệp theo dõi và tìm hiểu thông tin tại đường dẫn: http://bovoinddn.molisa.gov.vn/trang-chu/ho-tro-covid-19

molisa.gov.vn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›