THỨ BA, NGÀY 18 THÁNG 01 NĂM 2022 08:52

Hỗ trợ nuôi dưỡng trẻ mồ côi do dịch Covid-19

Hội LHPN tỉnh Bình Dương và Hội nữ doanh nhân tỉnh vừa tổ chức hỗ trợ trẻ mồ côi do dịch Covid-19 từ chương trình “Mẹ đỡ đầu”.

Theo thống kê, đến nay đã có hơn 246.000 người trên địa bàn tỉnh Bình Dương mắc Covid-19, có hơn 2.000 người tử vong. Theo số liệu rà soát của các cấp Hội, có 250 trẻ em rơi vào hoàn cảnh mồ côi, mất đi sự yêu thương, quan tâm chăm sóc của cha mẹ, người thân. Hơn lúc nào hết, các em rất cần nhận được sự quan tâm đặc biệt và giải pháp toàn diện để hỗ trợ chăm sóc trong thời gian dài.

Hỗ trợ trẻ mồ côi do dịch Covid-19.

Hỗ trợ trẻ mồ côi do dịch Covid-19.

Bên cạnh các chính sách của Nhà nước, của tỉnh Bình Dương đã được triển khai thực hiện; nhiều tổ chức, cá nhân có nhiều hoạt động thiết thực, hỗ trợ các em vượt qua mất mát bằng sự chăm sóc tận tình, ấm áp của cộng đồng, với tinh thần dành tất cả những gì tốt đẹp cho trẻ em và không để trẻ em nào phải nghỉ học vì Covid-19.

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc này, đồng thời tích cực hưởng ứng thực hiện chương trình "Mẹ đỡ đầu" do Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động và triển khai. Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Bình Dương, Hội Nữ doanh nhân tỉnh thống nhất thực hiện hỗ trợ, nuôi dưỡng, đỡ đầu cho các trẻ em mồ côi.

Theo đó, hiện tại đã có 38 nữ doanh nhân nhận đỡ đầu, hỗ trợ 105 trẻ (tuổi từ 1 - 16). Trước mắt, hàng tháng các bé sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng trong 12 tháng, với tổng số tiền hơn 1,2 tỉ đồng. Ngoài ra, trong thời gian hỗ trợ, tùy theo điều kiện của mỗi nữ doanh nhân có thể hỗ trợ thêm tập sách, đồ dùng học tập, sữa, quần áo, máy vi tính học online; cho các bé được tham gia các lớp học năng khiếu ngoại ngữ, vi tính, học võ, học múa…  

Sau 1 năm thực hiện chương trình, hai đơn vị sẽ có đánh giá kết quả hỗ trợ, những khó khăn thuận lợi trong quá trình thực hiện, cũng như nắm bắt nguyện vọng, nhu cầu của các bé, người giám hộ để điều chỉnh phù hợp.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh