THỨ TƯ, NGÀY 26 THÁNG 01 NĂM 2022 08:42

Hỗ trợ thêm 1 triệu “Túi an sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid – 19

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa có thông báo cho phép chi thêm 200 tỷ đồng để hỗ trợ thêm 1 triệu "Túi an sinh công đoàn" cho đoàn viên, công nhân lao động khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Cán bộ công đoàn trao Túi an sinh công đoàn cho công nhân tại Hà Nội.

Cán bộ công đoàn trao "Túi an sinh công đoàn" cho công nhân tại Hà Nội.

Chiều 1/10, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết vừa có Thông báo số 428/TB-TLĐ phê duyệt hỗ trợ thêm 1 triệu “Túi an sinh Công đoàn”, trị giá 200 nghìn đồng/túi, tương đương 200 tỷ đồng, cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19.

Theo đó, các “Túi an sinh Công đoàn” kỳ này được phân bổ tại 25 địa phương và ngành, nơi dịch bệnh đang gây ảnh hưởng nặng nề tới đời sống của hàng triệu công nhân lao động, trong đó, nhiều nhất là TP Hồ Chí Minh với 200.000 túi; Bình Dương: 150.000 túi; Đồng Nai: 100.000 túi; Hà Nội: 100.000 túi…“Túi an sinh Công đoàn” được trang cấp chủ yếu từ nguồn chi tài chính Công đoàn tích luỹ tại các LĐLĐ tỉnh, thành phố (đối với những nơi gặp khó khăn, Tổng Liên đoàn thực hiện cấp bù).

Liên đoàn Lao động TPHCM tổ chức chương trình trao 300 Túi an sinh của công đoàn cho người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Liên đoàn Lao động TPHCM tổ chức chương trình trao 300 "Túi an sinh của công đoàn" cho người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Như vậy, tính từ đầu thời điểm bùng phát dịch bệnh lần thứ 4 tới nay, các cấp Công đoàn đã chi hỗ trợ đoàn viên, người lao động, lực lượng tuyến đầu và các quỹ phòng chống dịch tổng số tiền 5.062 tỷ đồng. Ước tính, đến nay, có khoảng 3,5 triệu lượt đoàn viên, người lao động thụ hưởng, thông qua hỗ trợ trực tiếp bằng tiền mặt và các chương trình của tổ chức Công đoàn như “Túi an sinh Công đoàn”, hỗ trợ dinh dưỡng cho CNLĐ làm việc “3 tại chỗ”, hỗ trợ dinh dưỡng cho y bác sĩ đi tăng cường tại các vùng dịch...

Cán bộ công đoàn trao Túi an sinh công đoàn cho đoàn viên công đoàn tại TPHCM.

Cán bộ công đoàn trao "Túi an sinh công đoàn" cho đoàn viên công đoàn tại TPHCM.

Được biết, Tổng Liên đoàn tiếp tục xem xét gói hỗ trợ cho CNLĐ đang làm việc tại các DN thực hiện chế độ “1 cung đường, 2 địa điểm”.

THANH HÒA

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh