THỨ NĂM, NGÀY 29 THÁNG 09 NĂM 2022 09:39

Hỗ trợ từ 400 - 600 triệu đồng cho bác sĩ về công tác tại Bình Dương

Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, hiện tỉnh Bình Dương cần khoảng 780 bác sĩ để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Vì vậy tỉnh có nhiều chính sách nhằm thu hút nguồn nhân lực cho ngành y tế.
Bình Dương triển khai nhiều chính sách thu hút y bác sĩ về làm việc.

Bình Dương triển khai nhiều chính sách thu hút y bác sĩ về làm việc.

Bình Dương hiện có 8.880 bác sĩ, nhân viên y tế. Trong đó, y tế công lập có 826 bác sĩ. Năm 2021 và 7 tháng năm 2022, tỉnh có 328 y, bác sĩ nghỉ việc, bỏ việc, trong đó có 57 bác sĩ, 126 điều dưỡng, hộ sinh… Hiện, Bình Dương cần khoảng 780 y, bác sĩ để đáp ứng đủ nguồn nhân lực.      

Để chuẩn bị nguồn lực cho các bệnh viện lớn, đặc biệt là vận hành Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, ngành Y tế đã liên kết với các trường đại học trong cả nước đào tạo bác sĩ cho tỉnh; đồng thời đặt hàng trường Cao đẳng Y tế Bình Dương đào tạo đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh để bảo đảm nguồn nhân lực.

Đối với chính sách thu hút bác sĩ ở các nơi về công tác, Bình Dương đang áp dụng theo Nghị quyết số 05/2019 của HĐND tỉnh. Theo đó, bác sĩ về tỉnh được hưởng một lần ngay khi được tuyển dụng viên chức, cụ thể: Tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp II, bác sĩ nội trú là 600 triệu đồng; thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp I là 500 triệu đồng; bác sĩ đa khoa, bác sĩ răng hàm mặt tốt nghiệp loại giỏi trở lên là 450 triệu đồng, tốt nghiệp loại khá là 420 triệu đồng và tốt nghiệp loại trung bình, trung bình khá 400 triệu đồng. Ngoài ra, những người thuộc diện này còn được hưởng thêm tiền hỗ trợ thuê nhà ở, hỗ trợ hàng tháng từ 2 - 3,5 lần mức lương cơ sở và các hỗ trợ khác.

Ông Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế Bình Dương cho biết, tỉnh không chỉ cần bác sĩ mà còn thiếu nhiều điều dưỡng, do đó ngành Y tế tiếp tục kiến nghị có chính sách thu hút nguồn nhân lực.

Chúng tôi sẽ kiến nghị để mở rộng đối tượng của Nghị quyết 05, ngoài lực lượng bác sĩ thì sẽ có đãi ngộ cho những lực lượng khác. Bên cạnh số tiền được nhận, cần phải có chính sách giữ chân họ, đặc biệt sắp tới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương đưa vào hoạt động với cơ sở hiện đại, nhiều trang thiết bị và làm được nhiều kỹ thuật đó sẽ là động lực cho y, bác sĩ về đây để phát triển tay nghề.

P.V

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Chất lượng nhân lực - “Điểm nghẽn” của thị trường lao động

Chất lượng nhân lực - “Điểm nghẽn” của thị trường lao động

Theo các chuyên gia lao động, một trong những “điểm nghẽn” của thị trường lao động Việt Nam hiện nay là trình độ và kỹ năng của người lao động vẫn còn nhiều hạn chế so với các...
4 phút trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh