Hỗ trợ xóa, giãn nợ, miễn giảm lãi suất cho người dân có trâu bò chết rét

05:44 - 28/01/2016

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, Ngân hàng sẽ chủ động chỉ đạo Ngân hàng Chính sách Xã hội và các ngân hàng thương mại, phối hợp với chính quyền địa phương một số tỉnh miền núi phía Bắc hỗ trợ kịp thời các hộ dân vay tiền của Ngân hàng có trâu bò bị chết, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh bất thường.

 

Cụ thể, NHNN chỉ đạo các ngân hàng xác định thiệt hại để có chính sách khoanh nợ, cơ cấu lại nợ, giãn nợ, miễn giảm lãi, xóa nợ phù hợp với quy định của pháp luật và thẩm quyền của ngân hàng để giúp bà con trong lúc khó khăn do rủi ro thiên tai.
Cùng với đó, NHNN sẽ vận động các ngân hàng thương mại có biện pháp an sinh xã hội hỗ trợ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn có trâu bò bị chết trong đợt rét bất thường này (có thể kêu gọi ủng hộ, quyên góp ..)

 Tính đến hết ngày 25/1, theo thống kê của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống Thiên tai và tìm kiếm Cứu nạn, đã có 773 con gia súc bị chết. Cụ thể, tại Lào Cai:174 con; tại Lai Châu: 46 con; tại Yên Bái:36 con; tại Sơn La: 89 con, tại  Điện Biên: 68 con, Lạng Sơn: 7 con, Quảng Ninh: 217 con, Hòa Bình: 106 con, Bắc Giang: 21 con, Bắc Kạn: 9 con.

Nguyễn Thanh/ Lao động và Xã hội

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›