THỨ HAI, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2022 02:35

Hoà Bình: Triển khai rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có mức sống trung bình giai đoạn 2022 – 2025

UBND tỉnh Hoà Bình vừa ban hành Kế hoạch số 166/KH-UBND của UBND tỉnh về triển khai rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022 – 2025, trên địa bàn tỉnh.
Hoà Bình: Triển khai rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có mức sống trung bình giai đoạn 2022 – 2025 - Ảnh 1.

Nhiều mô hình trồng cây có múi hiệu quả giúp các hộ gia đình ở Hoà Bình thoát nghèo, vươn lên làm giàu.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các địa phương xác định và lập danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn tỉnh Hòa Bình hàng năm theo chuẩn nghèo đa chiều để làm căn cứ, đo lường và giám sát mức độ thiếu hụt về thu nhập và tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản của người dân.

Đây là cơ sở xác định đối tượng để thực hiện chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội cũng như đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo hằng năm của các địa phương và toàn tỉnh.

Việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ có mức sống trung bình hằng năm phải được thực hiện từ thôn, tổ dân phố, trực tiếp đối với hộ gia đình, đảm bảo chính xác, đúng quy trình, công khai, dân chủ, công bằng. Phản ánh đúng thực trạng đời sống của người dân và điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trong quá trình tổ chức thực hiện, nếu có ý kiến khiếu nại của người dân hoặc xét thấy kết quả rà soát chưa phản ánh đúng thực tế của địa phương, Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo các cấp tổ chức phúc tra lại kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, thông báo công khai kết quả phúc tra theo quy định.

Hoà Bình: Triển khai rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có mức sống trung bình giai đoạn 2022 – 2025 - Ảnh 2.

Sở LĐTB&XH và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hoà Bình tặng quà cho các cháu là con các cán bộ y tế tham gia tuyến đầu chống dịch tại Hà Nội và TP.HCM.

Trước đó, mhân dịp Tết trung thu, Công đoàn ngành y tế Hoà Bình, Công đoàn viên chức tỉnh Hoà Bình và Đoàn thanh niên Sở Y tế đã tổ chức buổi gặp mặt một số cháu đại diện cho các con cán bộ, đoàn viên đang tham gia tuyến đầu chống dịch và trao tặng quà động viên, thăm hỏi các con Nhân dịp Tết Trung thu năm 2021.

Theo đó, Công đoàn ngành và Đoàn thanh niên Sở Y tế trao tặng 40 suất quà (Mỗi suất quà trị giá 300.000đ); Công đoàn viên chức tỉnh trao tặng 40 suất quà cho các cháu dưới 14 tuổi là con của đoàn viên công đoàn đang tham gia tuyến đầu chống dịch, các đoàn viên chi viện chống dịch tại Hà Nội và các tỉnh phía nam; Công đoàn Y tế Việt Nam tặng cho 54 cháu thiếu niên, nhi đồng là con cán bộ viên chức lao động ngành y tế đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại các tỉnh phía Nam. Mỗi suất quà là 150.000đ tiền mặt.

Tại buổi gặp mặt, các cháu thiếu niên, nhi đồng còn nhận được sự quan tâm, những món quà từ Sở Lao động thương binh & xã hội tỉnh Hoà Bình. Những món quà tuy nhỏ nhưng là nguồn chia sẻ, động viên, tạo thêm niềm vui cho các cháu thiếu niên, nhi đồng đón tết trung thu ấm áp và an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19, nhất là những em nhỏ phải xa bố mẹ do bố mẹ đang tham gia tuyến đầu chống dịch.  

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh