THỨ TƯ, NGÀY 20 THÁNG 10 NĂM 2021 05:08

Hoa hậu H'Hen Niê tái ngộ chủ nhà cũ thời cô làm giúp việc ở Sài Gòn

(Dân sinh) - Những chia sẻ của H'Hen Niê trong cuộc hội ngộ đặc biệt với người chủ nhà thời cô đi làm giúp việc trước khi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 khiến nhiều người vô cùng xúc động.
Hoa hậu H'Hen Niê tái ngộ chủ nhà cũ thời cô làm giúp việc ở Sài Gòn - Ảnh 1.

H'Hen Niê vui vẻ chia sẻ câu chuyện làm giúp việc trong quá khứ. Ảnh: H'Hen Nie Official.

Trên kênh YouTube H'Hen Nie Official ngày 13/3, hoa hậu H'Hen Niê đăng video ghi lại cuộc trò chuyện giữa cô và khán giả nhân dịp Quốc tế phụ nữ 8/3. Trong sự kiện này, cô có cuộc hội ngộ đặc biệt với người chủ nhà năm xưa và kể những câu chuyện khiến người nghe xúc động.  

Trước khi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và tiến vào top 5 của Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 được tổ chức tại Thái Lan, H'Hen Niê là một cô gái đã dám bước ra khỏi quan niệm của gia đình, của cộng đồng buôn làng rằng con gái tuổi 14, 15 phải lấy chồng để theo đuổi việc học.

Nàng hậu chia sẻ, thời đó làn da cô rất cháy nắng vì cô nàng hay đi hái ớt để bán. "Ngày đó mẹ em mua cho em kem lột trắng da, nhưng may là do em đen, em ế nên em mới có được ngày hôm nay chứ em mà trắng trẻo xinh đẹp thì không có", H'Hen Niê pha trò trong câu chuyện.

Theo đuổi kiến thức, Hen xuống Thành phố Hồ Chí Minh. Cô từng ở căn nhà thuê rất nhỏ và nhận làm giúp việc để trang trải cho cuộc sống.

Nhớ lại khoảng thời gian làm giúp việc tại nhà của anh Hà Đông, H'Hen Niê cho biết cô cảm nhận đây là một ngôi nhà tiện nghi nhất mà cô từng làm giúp việc. Tất cả bếp điện, tủ lạnh, máy rửa bát... đều là những món đồ hiện đại mà cô lần đầu trông thấy.

"Khi động vào bất kì thứ gì thì Hen chỉ ước là sau này mình có thể làm và kiếm tiền và có thể giúp lại gia đình của mình", H'Hen Niê nói.

Trong những tháng ngày khó khăn đó, cô cho biết gia đình anh Hà Đông đã giúp đỡ H'Hen Niê rất nhiều. "Biết là sinh viên có những khó khăn nhưng em đừng bao giờ từ bỏ việc học của mình, phải luôn luôn nạp cho mình kiến thức, đừng vì việc làm thêm mà bỏ dở việc học", H'Hen Niê nhớ lại câu dặn dò của anh Hà Đông.

Với nghị lực, H'Hen Niê đã tạo nên cái nhìn khác biệt về một thế hệ nhan sắc mới của Việt Nam: Nhiều năng lượng, không ngại thử thách. Những phẩm chất, nội lực bên trong giúp cô ấy truyền cảm hứng và chinh phục trái tim mọi người. Gặp lại cô bé giúp việc ngày nào, anh Đông cũng không khỏi xúc động và hạnh phúc. Biết H'Hen Niê từ khi cô còn là một cô sinh viên luôn luôn chăm chỉ và hết lòng với công việc, anh Đông cho hay chính sự mộc mạc và chân thành của cô đã khiến anh coi cô như một thành viên thân thiết trong gia đình.

Hoa hậu H'Hen Niê tái ngộ chủ nhà cũ thời cô làm giúp việc ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Anh Hà Đông - một trong những người đã giúp đỡ H'Hen Niê trong những năm tháng khó khăn. Ảnh: H'Hen Nie Official.

"Cho đến hiện tại, tôi thấy Hen vẫn như ngày xưa, chỉ khác ngày xưa là vẻ đẹp bên trong, chân thành, vươn lên, tôi mong Hen luôn dễ thương và cứ là chính em như bây giờ", anh Đông nói.

Câu chuyện giản dị nhưng lan toả nguồn năng lượng tích cực, ấm áp của H'Hen Niê đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm của người xem trên YouTube. "Bé Hen tuy còn rất trẻ nhưng suy nghĩ thật là chín chắn, có sự tinh tế trong mọi chuyện. Có thể nói là tâm sinh tướng đúng nghĩa dành cho Hen Niê", tài khoản lotus huynh chia sẻ.

"Mình cũng mong Hen tiếp tục giữ năng lượng, tâm hồn đẹp, lương thiện, mộc mạc như giờ. Mãi mãi là mình dù có ở vị trí vai trò nào", tài khoản Gió viết.


Yejin

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh