THỨ HAI, NGÀY 05 THÁNG 06 NĂM 2023 01:02

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy đột ngột qua đời ở tuổi 45

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy vừa đột ngột qua đời vào 4h30 hôm nay, 5/6 tại Hà Nội vì đột quỵ. Tin buồn trên vừa được ông Nguyễn Minh Thắng, em trai của hoa hậu thông báo trên trang Facebook cá nhân của ông và của hoa hậu Thu Thủy.

Nguyễn Thu Thủy sinh năm 1976 trong một gia đình trí thức, cả bố và mẹ cô đều là cán bộ nghiên cứu của Viện Ngôn ngữ học. Bố cô là giáo sư ngôn ngữ học Nguyễn Văn Lợi từng là phó viện trưởng Viện Ngôn ngữ học, còn mẹ cô là tiến sĩ Chu Bích Thu, một soạn giả từ điển ngôn ngữ. Cô đăng quang Hoa hậu Việt Nam khi mới 18 tuổi (năm 1994), đồng thời giành giải trả lời "ứng xử hay nhất" của cuộc thi.

Nguyễn Thu Thủy theo học Học viện Ngoại giao, sau đó từ bỏ để sang Mỹ du học ngành quản trị kinh doanh và trở về kinh doanh tại Hà Nội. Gần đây, hoa hậu Thu Thủy rất chăm chỉ rèn luyện cơ thể với yoga và chạy bộ.

Trước khi qua đời, hoa hậu Thu Thủy sống một mình với con trai, con gái đang tuổi trưởng thành tại quận Long Biên, Hà Nội. Cô được nhiều người yêu mến, đánh giá là hoa hậu thông minh, dám sống hết mình, dám dấn thân, để vượt qua những trở ngại, vươn lên trở thành chính mình, để mình được là mình.

Lễ viếng hoa hậu Nguyễn Thu Thủy được tổ chức vào 10h45 ngày 8-6 tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ truy điệu và đưa tang vào hồi 11h45 cùng ngày, sau đó hỏa táng tại nghĩa trang Hoàn Vũ, an táng tại quê nhà Nam Định.


VH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh