Hỏa hoạn dữ dội tại Khu điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Iraq, hơn 110 người thương vong

09:00 - 13/07/2021

(Dân sinh) - Một đám cháy bùng phát tối 12/7, tại khu vực cách ly bệnh nhân COVID-19 của bệnh viện al-Hussain ở thành phố Nassiriya miền nam Iraq khiến ít nhất 44 người đã thiệt mạng và hơn 67 người khác bị thương.

Hỏa hoạn dữ dội Khu điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Iraq, hơn 110 người thương vong - Ảnh 1.

Hơn 110 người thương vong trong vụ hỏa hoạn

Theo tienphong, ít nhất 44 người được xác định đã thiệt mạng và hơn 67 người khác bị thương. Cơ quan chức năng cho biết số người chết có thể sẽ tăng lên do nhiều bệnh nhân vẫn đang mất tích. Trong số những người thiệt mạng có hai nhân viên y tế.

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định là do nổ bình oxy trong khu điều trị bệnh nhân COVID-19. Đám cháy đã được kiểm soát và hoạt động tìm kiếm cứu nạn vẫn đang được tiến hành.

Ông Haydar al-Zamili, người phát ngôn Sở Y tế thành phố cho biết, các nạn nhân tử vong do bị bỏng nặng và hiện công tác tìm kiếm người bị nạn vẫn đang được tiếp tục. Có thể còn nhiều người vẫn bị mắc kẹt trong tòa nhà xảy ra hỏa hoạn. Được biết, khu cách ly COVID-19 này có 70 giường bệnh.

Baotintuc đưa tin, đây là vụ hỏa hoạn thứ hai xảy ra tại bệnh viện ở Iraq trong 3 tháng qua.

Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhemi đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp với các bộ trưởng và lãnh đạo cơ quan an ninh, ra lệnh điều tra làm rõ nguyên nhân gây hỏa  hoạn. Ông đồng thời chỉ thị cử đội hỗ trợ y tế khẩn cấp tới thành phố Nasiryah.

Nhiều người nhà nạn nhân vì quá tức giận đã đụng độ với cảnh sát trước bệnh viện. Hai xe cảnh sát đã bị phóng hoả.

Đến thời điểm hiện tại, số ca mắc COVID-19 ở Iraq đã lên tới hơn 1,4 triệu ca, với hơn 17.500 ca tử vong.

THÀNH NAM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›