Hoa khôi đá cầu Huyền Trang qua đời vì bệnh ung thư

11:08 - 24/07/2018

Sau 5 năm chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác, hoa khôi đá cầu Nguyễn Thị Huyền Trang đã không thể qua khỏi. Cô trút hơi thở cuối cùng vào lúc 9h sáng 23/7, tại bệnh viện Ung bướu Hà Nội.

 

Nguyễn Thị Huyền Trang là cái tên nổi tiếng trong làng đá cầu Việt Nam và thế giới. VĐV sinh năm 1985 này từng đoạt hai HCV SEA Games 22 nội dung đồng đội nữ và đôi nữ, hai HCV thế giới các năm 2005, 2007, cùng nhiều danh hiệu khác.
Hoa khôi đá cầu Nguyễn Thị Huyền Trang

Trái ngược với sự nghiệp huy hoàng, Huyền Trang lại gặp rất nhiều bất hạnh trong cuộc sống. Năm 2007, sau khi lấy chồng, Huyền Trang tạm gác lại sự nghiệp để chăm lo cho gia đình. Không lâu sau đó, vợ chồng cô ly hôn do những mâu thuẫn không thể hóa giải.
Chưa hết, năm 2013, Huyền Trang phát hiện bị ung thư vú khi bệnh di căn tới xương khiến cô liệt nửa người. Từ đó tới nay, Huyền Trang kiên cường chiến đấu với căn bệnh ung thư, cô từng nhiều lần chết đi sống lại.
Gia đình Huyền Trang và đặc biệt là bạn bè, người thân và cộng đồng xã hội đã chung tay giúp sức cho Trang có kinh phí để điều trị, chống chọi lại bệnh hiểm nghèo. Có thời điểm Trang tưởng như đã chiến thắng số phận, khi bệnh tình thuyên giảm. Cô đã có thể đi chơi cùng gia đình, thậm chí nghĩ tới một công việc để có thu nhập nuôi các con.
Tuy nhiên, trở về bên gia đình chưa được bao lâu, Huyền Trang lại đón nhận hung tin. Cách đây một tháng, căn bệnh ung thư vú quái ác di căn sang xương, bất ngờ tái phát. Cô đã điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, có dấu hiệu trầm trọng hơn.

Huyền Trang đã không vượt qua được cơn bạo bệnh

Căn bệnh ung thư vú di căn sang xương, bây giờ đã lên não và tràn dịch màng phổi. Trải qua nhiều đợt xạ trị, Trang ăn vào là nôn ra, luôn trong trạng thái khó thở. Ðau đớn lắm nhưng Trang không hề kêu ca một tiếng. Cô vẫn vậy trong suốt 5 năm qua. Cựu hoa khôi đá cầu không muốn bố mẹ, các con lo nghĩ nhiều về mình…
Bố mẹ Trang phải chạy vạy, vay mượn khắp nơi, thậm chí phải bán xe, bán nhà ở Cát Linh, chuyển về Ngọc Thụy (Long Biên, Hà Nội), để có tiền lo viện phí và thuốc thang cho con gái. Ở thời điểm khó khăn nhất, bố mẹ Trang vẫn quyết không bỏ cuộc dù chỉ còn một tia hy vọng rất mong manh.
Nhưng rồi Nguyễn Huyền Trang đã không chiến thắng được số phận, dù cô chưa bao giờ đầu hàng. Cô gái xinh đẹp của thể thao Việt Nam đã mãi mãi ra đi vào lúc 9h sáng nay trong niềm tiếc thương vô hạn của người hân, bạn bè.
Giờ đây những cơn đau không còn hành hạ Trang nữa…

(Dân Trí)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›