THỨ BA, NGÀY 17 THÁNG 05 NĂM 2022 12:24

Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 chia sẻ về khởi nghiệp

Ngày 14/12, tại thành phố Hồ Chí Minh, nằm trong khuôn khổ Vòng Chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017, 45 thí sinh tham dự Vòng Chung kết đã có buổi giao lưu với các doanh nhân thành đạt và thi hùng biện tiếng Anh.

 

Tại buổi giao lưu, các thí sinh đã rất cởi mở bày tỏ thẳn thắn quan điểm khởi nghiệp của mình và những khó khăn khi khởi nghiệp.

Theo chia sẻ của các thí sinh, đa phần các bạn đều cho biết khó khăn lớn nhất khi khởi nghiệp là nguồn vốn, kiến thức kinh doanh, môi trường xung quanh, bên cạnh đó các bạn cho biết là con gái cũng sẽ có một số hạn chế nhất định và đặc biệt là “bản lĩnh kinh doanh” điều này không phải ai cũng có.

 

Top 45 thí sinh Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2017

 

Chia sẻ tại buổi giao lưu này, anh Huỳnh Công Thắng - Start up thành công đồng sáng lập nên Fablab SaiGon và GetSpaces chia sẻ về chuyện khởi nghiệp và con đường lập nghiệp gian truân của mình: "Các bạn trẻ nghĩ khởi nghiệp rất dễ và tuyệt vời. Nhưng trước khi bắt đầu, các em phải tự hỏi bản thân những câu hỏi như: Hiện tại mình đã có những lợi thế gì để khởi nghiệp? Làm chung với ai? Kinh nghiệm của mình và người làm chung là bao nhiêu? Tài chính đến từ đâu? Sau 1 năm tiền sẽ "đổ" vào đâu? Mô hình kinh doanh của các em có sự độc, lạ hay không?".

Anh Huỳnh Công Thắng đã khẳng định tầm quan trọng của tiếng Anh trong học tập cũng như kinh doanh và khuyên các bạn sinh viên nên trau dồi tiếng Anh. Đồng thời anh cũng chia sẻ về vấn đề quản lý nhân sự và cách tạo cảm hứng cho nhân viên bằng tiếng Anh, giúp các thí sinh có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực kinh doanh.

 

Thí sinh đặt câu hỏi cho các diễn giả

 

Theo chị Trần Uyên Phương, phó Tổng giám đốc tập đoàn Tân Hiệp Phát, để đánh giá sự thành công của một người thì không nên nhìn vào vẻ ngoài hào nhoáng, mà phải nhìn vào những điều mà họ đã đánh đổi. “Doanh nghiệp nào cũng có thất bại và thành công, không có ai thành công mãi được. Đối với mọi kế hoạch kinh doanh, khi quyết định làm, dù chúng ta có niềm tin chiến thắng 100% thì thành công chưa chắc được 100%. Nếu chỉ tin 80% thì chúng ta đừng làm. Chúng ta phải chuẩn bị kế hoạch kinh doanh hoàn hảo trước rồi mới bắt tay vào thực hiện” - chị Uyên Phương chia sẻ.

 

10 thí sinh hùng biện tiếng anh

 

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, các thí sinh đã trải qua phần thi tiếng anh, đây là một trong những nội dung thi bắt buộc của Vòng Chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam. Các thi sinh sẽ được thi trắc nghiệm trên giấy để lựa chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất thi hùng biện tiếng anh.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh