THỨ HAI, NGÀY 29 THÁNG 05 NĂM 2023 12:10

Hòa Phát nộp ngân sách 3.250 tỷ đồng trong 4 tháng, tăng 60% so với cùng kỳ

(Dân sinh) - Trong 4 tháng đầu năm, Tập đoàn Hòa Phát đã đóng góp vào ngân sách Nhà nước 3.250 tỷ đồng. Tỉnh Quảng Ngãi là địa phương Hòa Phát có số đóng góp lớn nhất với trên 2.000 tỷ đồng.

Với hệ thống các công ty, nhà máy, trang trại rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước, hiện nay Tập đoàn Hòa Phát đang đóng góp Ngân sách cho 24 địa phương như: Hà Giang, Hà Nội, Phú Thọ, Hải Phòng, Thái Bình, Quảng Bình, Đà Nẵng, TP.HCM, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Long An…Trong đó, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Hưng Yên, Hải Dương là những địa phương mà Hòa Phát có đóng góp ngân sách lớn nhất.

Chỉ trong 4 tháng, số nộp của Hòa Phát cho tỉnh Quảng Ngãi lên tới trên 2.000 tỷ đồng, gấp 2,3 lần so với cùng kỳ và chiếm 63% số nộp ngân sách Nhà nước toàn Tập đoàn. Đây là nơi có Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất, quy mô sản lượng hơn 5 triệu tấn/năm. Khu liên hợp đã hoạt động hết công suất, sản lượng thép xây dựng và thép cuộn cán nóng cung cấp cho thị trường ngày càng cao và ổn định. Đây là nguyên nhân số nộp năm nay cho Quảng Ngãi tăng đột biến.

Năm 2020, Hòa Phát đạt 13.506 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, đóng góp 7.300 tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước, tăng 10% so với 2019. Tính từ năm 2007, thời điểm khi Hòa Phát bắt đầu niêm yết trên thị trường chứng khoán đến 4/2021, Hòa Phát đã nộp gần 45.000 tỷ đồng cho Ngân sách Nhà nước.

Hòa Phát nộp ngân sách 3.250 tỷ đồng trong 4 tháng, tăng 60% so với cùng kỳ - Ảnh 1.

Hòa Phát là doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh đa lĩnh vực

Năm 2020, Hòa Phát được vinh danh trong Top 30 DN nộp thuế tiêu biểu. Một số công ty thành viên của Tập đoàn cũng nằm trong V.1000 - danh sách xếp hạng 1000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp cao nhất cả nước.

Ngoài việc đóng góp cho ngân sách nhà nước, Hòa Phát cũng luôn quan tâm tới các hoạt động xã hội, hướng về cộng đồng. Mới đây, Tập đoàn đã ủng hộ 3 tỷ đồng cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện K – Cơ sở Tân Triều, nâng tổng số ủng hộ của Tập đoàn trong phòng chống dịch lên 23 tỷ đồng.

HOÀNG NGÂN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Vietnam Airlines hoàn thành thử thách “chuyến bay bền vững” do Skyteam phát động

Vietnam Airlines hoàn thành thử thách “chuyến bay bền vững” do Skyteam phát động

Vietnam Airlines vừa hoàn thành thử thách chuyến bay bền vững có cự ly đường dài do Liên minh Hàng không Skyteam phát động với chuyến bay mang số hiệu VN37 khởi hành từ Hà Nội đến Frankfurt...
1 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh