Hoãn phiên tòa xét xử ông Hiệp 'khùng" vụ cháy nhà trọ khiến 2 người chết

15:43 - 04/03/2020

(Dân sinh) - Ngày 4/3, TAND quận Ba Đình (Hà Nội) mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thế Hiệp (hay còn gọi là Hiệp "khùng", người nổi tiếng với dãy nhà trọ giá rẻ gần BV Nhi Trung ương) về tội vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy.

Theo laodong.vn, tại phiên tòa sáng nay, do vắng luật sư Phạm Văn Lượng (một trong 2 người bào chữa cho bị cáo), vắng một số nhân chứng của vụ án và giám định viên nên kiểm sát viên đề nghị hoãn phiên tòa.

Cùng với đó, LS. Giang Văn Quyết, bào chữa cho bị cáo Hiệp cũng đề nghị HĐXX tạm hoãn phiên xử để triệu tập thêm điều tra viên và một số người liên quan vì cáo trạng chưa nêu các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự với bị cáo nên có thể ảnh hưởng đến phần bào chữa của luật sư.

Hoãn phiên tòa xét xử ông Hiệp 'khùng' vụ cháy nhà trọ khiến 2 người chết - Ảnh 1.

Hoãn phiên tòa xét xử ông Hiệp 'khùng' vụ cháy nhà trọ khiến 2 người chết (ảnh plo.vn/)

Ông Quyết đề nghị chủ tọa lý giải hồ sơ vụ án của bị cáo Nguyễn Thế Hiệp có phải là tài liệu mật hay không để giải mật. Theo kiến nghị của luật sư, trong phiên tòa lần 2, cơ quan chức năng bố trí thêm cảnh sát hỗ trợ tư pháp để ngăn chặn việc bị hại đe dọa nhân chứng tại tòa.

Sau 15 phút hội ý, chủ tọa Trần Thị Tố Thu quyết định hoãn phiên xử để mở lại vào 9h ngày 31/3.

Cách đây hơn một năm, ngày 17/9/2018 đã xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại khu nhà trọ của ông Hiệp, khiến cặp vợ chồng ở Phú Thọ thiệt mạng. Vụ án từng được dư luận đặc biệt quan tâm.

Cáo trạng của VKS xác định ông Hiệp có 5 căn nhà trọ cho thuê. Bị can không xin phép các cơ quan có thẩm quyền mà tự ý cơi nới, mở rộng nhà trọ bằng cách dựng khung sắt, làm sàn và vách ngăn phòng bằng các vật liệu dễ cháy; tự ý lắp đặt hệ thống điện không đồng bộ, tự ý câu dẫn điện từ nhà này qua nhà khác để sử dụng.

Các nhà trọ cũng không được trang bị đầy đủ bình chữa cháy và các tiêu lệnh chữa cháy, không có lối thoát hiểm đúng quy định. Ông Hiệp có ký biên bản cam kết nhưng thực tế lại không thực hiện yêu cầu của đoàn kiểm tra.

Đoàn kiểm tra liên ngành từng lập biên bản ghi nhận dãy trọ của ông Hiệp không có đăng ký kinh doanh, không có hồ sơ quản lý PCCC, không có phương tiện PCCC, hệ thống điện thiết kế lắp đặt quản lý sử dụng không đảm bảo PCCC… và yêu cầu dừng ngay hoạt động kinh doanh để làm đầy đủ thủ tục trên.

THÀNH NAM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›