Hoãn phiên xét xử kẻ đâm bạn trai của vợ cũ

17:48 - 08/06/2020
Hoãn phiên xét xử kẻ đâm bạn trai của vợ cũ

(Dân sinh) - Ngày 8/6, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Nguyễn Trọng Tài (SN 1979), trú tại Hàng Trống, Hoàn Kiếm (Hà Nội) về tội “Giết người”, nhưng vắng mặt bị hại nên hoãn.

Hoãn phiên xét xử kẻ đâm bạn trai của vợ cũ  - Ảnh 1.

Đối tượng Tài trước tòa

Theo cáo trạng truy tố, năm 2007, Nguyễn Trọng Tài và chị Nguyễn Thúy N kết hôn với nhau và có được hai con chung, cháu lớn sinh năm 2008 và cháu nhỏ sinh năm 2010.

Tuy nhiên, tháng 8/2015, Tài và chị N ly hôn. Kể từ thời điểm này, chị N đưa con về nhà bố mẹ đẻ ở và có bạn trai mới là anh Nguyễn Mạnh V.

Thấy vợ cũ luôn vui vẻ bên anh V, Tài càng nổi cơn ghen. Chiều ngày 29/11/2015, Tài mang theo dao nhọn đi bộ tới nhà chị N ở phố Hàng Buồm thấy chị N nằm trên ghế gấp bên cạnh anh V, Tài liền đi tới vờ hỏi con đâu, rồi bất ngờ đâm bạn trai mới của chị N.

Tuy nhiên anh V kịp né tránh, khiến mũi dao sượt qua gáy, gây thương tích. Tiếp tục bị Tài đâm nhát tiếp theo, anh V đã bật dậy phản ứng giằng co với Tài. Chị N cũng kịp giữ tay chồng cũ khi Tài vừa đổi tay dao để đâm tiếp anh V. Sau khi anh V bị Tài đạp ngã ra cửa, Tài tiếp tục tấn công chị N.

Tài đã đâm liên tiếp nhiều nhát dao vào tay, ngực và mạn sườn vợ cũ và chỉ dừng tay khi nghe thấy tiếng người khác quát tháo, yêu cầu đối tượng dừng tay lại.

Ngay sau đó, chị N và anh V đã được đưa đến bệnh viện. Chiều cùng ngày gây án, Tài đã tìm đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm pháp của mình.

Theo kết luận giám định của cơ quan chức năng, anh V bị tổn hại sức khỏe 13% và chị N tổn hại 20% sức khỏe.

Với hành vi trên, Nguyễn Trọng Tài đã bị truy tố và đưa ra xét xử về tội giết người, theo quy định tại điểm a, khoản 1 Điều 93, BLHS năm 1999 được sửa đổi, bổ sung năm 2009.

Tuy nhiên, tại phiên tòa xét xử do phía bị hại là anh V không đến dự tòa nên để bảo đảm quyền lợi cho các bên, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định hoãn phiên xét xử.


LINH GIAN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›