Hoãn trận Siêu Cúp Quốc gia 2020 vì ảnh hưởng của nCoV

18:13 - 02/02/2020

Trận tranh Siêu Cup Quốc gia 2020 giữa câu lạc bộ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh sẽ không diễn ra theo dự kiến vào ngày 7/2 tới vì ảnh hưởng của nCoV.

Hoãn trận Siêu Cúp Quốc gia 2020 vì ảnh hưởng của nCoV - Ảnh 1.

Trận tranh Siêu Cúp Quốc gia 2020 sẽ không diễn ra theo lịch dự kiến ban đầu. Ảnh: Tiền Phong

Thông Tấn Xã Việt Nam đưa tin, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) quyết định tạm hoãn trận đấu Siêu Cúp Quốc gia 2020 dự kiến được tổ chức ngày 7/2 tới.

Thông báo từ VPF cho biết quyết định này được sự nhất trí của Liên đoàn bóng đá Việt Nam về việc điều chỉnh kế hoạch thi đấu các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia năm 2020 do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp.

Ban tổ chức lo ngại rằng trận đấu diễn ra thời điểm này với số lượng khán giả đông đúc sẽ là nguy cơ lây nhiễm dịch viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới gây ra.

Sau khi hoãn, trận Siêu Cúp Quốc gia 2020 sẽ được tổ chức lại vào ngày 21/2 hoặc 2/3 tuỳ vào tình hình diễn biến của dịch bệnh.

Được biết, không chỉ thay đổi lịch dự kiến của trận Siêu Cúp Quốc gia 2020, VPF còn đang xem xét điều chỉnh lịch thi đấu của V - League sắp diễn ra vì tình trạng nguy hiểm của dịch bệnh hiện tại.

Ông Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng ban tổ chức trận Siêu cúp Quốc gia-cúp THACO 2019 cho biết, ban tổ chức sẽ thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc toàn xã hội cần chung tay chống dịch bệnh. "Thủ tướng cũng đã có khuyến cáo dừng các lễ hội, người dân không tới các chỗ đông người. Chúng tôi sẽ nghiên cứu và thống nhất phương án tổ chức trận Siêu cúp ở thời điểm thích hợp, đảm bảo tốt chất lượng chuyên môn" - ông Lê Xuân Sơn cho biết.

Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc VPF, ông Trần Anh Tú cho biết: "Trong năm 2019 để phục vụ các đội tuyển quốc gia, VPF đã phải nhiều lần thay đổi lịch thi đấu V-League trong điều kiện quỹ thời gian có hạn. Việc hoãn thời gian tổ chức các giải bóng đá quốc gia trong năm nay thậm chí có thể khiến bóng đá Việt Nam gặp nhiều khó khăn hơn do phía trước các đội tuyển quốc gia còn nhiều giải đấu quan trọng như Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 hay AFF Cup 2020. Tuy nhiên công tác phòng chống dịch bệnh rất quan trọng, do đó chúng tôi đã gấp rút lên phương án thay đổi lịch thi đấu. Tuỳ diễn biến dịch bệnh, ban tổ chức sẽ sớm có kế hoạch để ứng phó".

CT (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›