THỨ HAI, NGÀY 29 THÁNG 05 NĂM 2023 01:06

Hoàng Xuân Vinh bị loại sớm ở nội dung giành HCV Olympic

Nhận được nhiều kỳ vọng tại Asiad 2018 nhưng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã thi đấu không thành công ở nội dung sở trường, 10m súng ngắn hơi nam.

 

Tại trường bắn JSC (Palembang) sáng 21/8, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh bước vào thi vòng loại nội dung 10m súng ngắn hơi nam với rất nhiều kỳ vọng. Bởi anh đang là đương kim vô địch nội dung này tại Olympic Rio 2018.

Sau lượt bắn đầu tiên, Hoàng Xuân Vinh đạt số điểm khá cao, 97 điểm. Trong hai lượt bắn sau đó, xạ thủ 43 tuổi lần lượt được 98 và 97 điểm. 

 

Xuân Vinh được chờ đợi sẽ giúp đoàn Việt Nam có đột biến về thành tích tại Asiad 2018, nhưng phải dừng bước ngay sau vòng loại nội dung thế mạnh hôm nay. Ảnh: Xuân Bình.

 

Ở lượt bắn thứ 4, Hoàng Xuân Vinh giảm phong độ so với những loạt đạn trước đó khi đạt 96 điểm. Không những vậy, xạ thủ người Hà Nội chỉ có được 94 điểm ở lượt bắn thứ 5 và kết thúc 6 lượt bắn với tổng số 579 điểm.

Kết quả này khiến xạ thủ số 1 Việt Nam không thể giành quyền vào thi chung kết khi xếp thứ 9 ở vòng loại nội dung 10m súng ngắn hơi nam.

Trong khi đó, người đồng đội của Xuân Vinh ở đội tuyển bắn súng quốc gia là Trần Quốc Cường chỉ xếp vị trí thứ 14/40 xạ thủ tranh tài, với tổng số 574 điểm.

 

 

Bản thân xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chia sẻ, chính tấm huy chương vàng Olympic Brazil 2016 đã tạo ra nhiều áp lực cho bản thân anh trước ngày lên đường sang Indonesia tham dự Asiad 18.

Việc xạ thủ số 1 Việt Nam bị loại sớm ở nội dung sở trường, kỳ vọng HCV môn bắn súng của Đoàn thể thao Việt Nam xem ra khó thành hiện thực.

Theo Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh