THỨ HAI, NGÀY 06 THÁNG 02 NĂM 2023 06:41

Học Bác tính trách nhiệm, tận tụy với công việc

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 26/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, mỗi người có một cách thực hiện khác nhau. Riêng với chị Trần Thị Xuân Hương, công chức của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm Phục vụ và Kiểm soát thủ tục hành chính đã học và làm theo Bác tính trách nhiệm và tận tụy trong công việc hằng ngày.

Công chức Trần Thị Xuân Hương đã có 15 năm làm việc trong ngành LĐ-TB&XH, trong  đó có 5 năm làm công tác tiếp nhận và trả  kết quả hồ sơ tại bộ phận Một cửa. Từ năm 2019, đồng chí Hương được cấp trên phân công thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm Phục vụ và kiểm soát TTHC, tiếp nhận hầu hết các thủ tục hành chính của Sở LĐ-TB&XH trừ lĩnh vực người có công. Khiêm tốn khi nói về mình, đồng chí Hương tâm sự: Bản thân tôi suy nghĩ rất đơn giản trong việc thực hiện Chỉ thị 05 đó chính là học Bác từ những điều đơn giản nhất, như phải trách nhiệm, tận tụy với chính công việc của mình được giao, làm sao thực hiện tiếp nhận, hướng dẫn cho tổ chức, công dân lập hồ sơ nhanh, nhận kết quả sớm tạo cảm giác cho người thực hiện thủ tục cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng, thân thiện và có cái nhìn thật mới cho nền hành chính phục vụ của tỉnh.

Thấm nhuần lời dạy của Bác, đồng chí Hương luôn tâm niệm: trong bất cứ công việc gì cũng cần phải có trách nhiệm, làm hết sức mình, làm thật tốt những gì được giao; đồng thời, hình thành phong cách làm việc nề nếp, có hiệu quả thiết thực.

Một trong những nhiệm vụ thực hiện tại Trung tâm Phục vụ hành chính công là phải quyết tâm hướng dẫn tổ chức và người dân tham gia mạnh mẽ vào công cuộc cải cách hành chính, đẩy mạnh hình thức nộp hồ sơ trực tuyến và thanh toán online, hạn chế  hình thức dùng tiền mặt trong thời gian tới. Vì vậy, đồng chí Hương đã tích cực tham mưu cho lãnh đạo Sở giải pháp, đơn giản phương thức nộp hồ sơ trực tuyến đối với thủ tục cấp gia hạn và cấp lại giấy phép lao động cho lao động người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Điều này đã được rất nhiều doanh nghiệp đồng tình và ủng hộ, tiết kiệm rất nhiều về chi phí, thời gian đi lại cho doanh nghiệp (nộp hồ sơ trực tuyến được giảm 50% lệ phí).

Chị Trần Thị Xuân Hương giải quyết thủ tục tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Quảng Ngãi

Chị Trần Thị Xuân Hương giải quyết thủ tục tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Quảng Ngãi

Đồng chí Hương bày tỏ, trước đây, có những trường hợp, doanh nghiệp chỉ sử dụng 1 đến 2 lao động nên thường ít quan tâm đến việc gia hạn giấy phép lao động dẫn đến bị phạt về vi pham gia hạn tạm trú đối với lao động người nước ngoài, nay đã được hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến, có thể gia hạn trước 45 ngày kể từ ngày giấy phép lao động hết hạn. Chính điều này đã làm nhiều doanh nghiệp ngỡ ngàng nhưng rất vui vì đã yên tâm phần nào về việc thực hiện thủ tục tạm trú cho lao động người nước ngoài, trong thời điểm tuyển lao động người nước ngoài rất khó.

Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc  Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Hữu Dũng cho biết: Đồng chí Hương là công chức gương mẫu, luôn tâm huyết và trách nhiệm với công việc, những đóng góp của đồng chí đã góp phần quan trọng vào những thành tích chung của Ngành. Đồng chí cũng là người có sức ảnh hưởng tới đội ngũ cán bộ, công chức Một cửa của tỉnh, là tấm gương sáng để mọi người noi theo.

HOÀNG NGÂN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh