Học sinh bậc mầm non trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột nghỉ học 1 tuần để phòng chống COVID-19

08:35 - 10/05/2021
Học sinh bậc mầm non trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột nghỉ học 1 tuần để phòng chống COVID-19

(Dân sinh) - Ngày 9/5, ông Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 của tỉnh đã chủ trì cuộc họp "khẩn" với các sở, ban ngành sau khi địa phương ghi nhận ca bệnh 3237.

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đã đồng ý phương án cho học sinh bậc mầm non trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột nghỉ học 1 tuần, bắt đầu từ 10/5 sau khi ghi nhận có ca dương tính SARS-CoV-2, tại địa phương và giao UBND thành phố, ngành giáo dục theo dõi tình hình và đề xuất phương án tiếp theo. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ các chuyến bay, duy trì 8 chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên tuyến biên giới, tạm thời chưa kích hoạt chốt kiểm soát dịch trên các tuyến quốc lộ

Đối với việc tiếp xúc cử tri, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thực hiện theo chỉ đạo của Ủy ban bầu cử tỉnh, đảm bảo phòng chống dịch COVID-19. Các đơn vị, địa phương xây dựng phương án dự phòng cho công tác bầu cử trong tình huống dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Học sinh bậc mầm non trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột nghỉ học 1 tuần để phòng chống COVID-19 - Ảnh 1.

Phun hóa chất khử trùng tại TP. Buôn Ma Thuột

Tiếp đó lực lượng chức năng TP.Buôn Ma Thuột đã phun khử khuẩn Trường Mầm non Hoa Lan trên đường Y Ngông (phường Tân Thành) do một học sinh trong trường là F1 của bệnh nhân 3237.

Đối với những học sinh nằm trong hẻm 189 đường Mai Hắc Đế (phường Tân Thành, TP. Buôn Ma Thuột) đã bị phong tỏa, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho biết, sẽ cho học trực tuyến, khi dịch ổn định thì thi học kỳ 2 sau.

LN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›