Học sinh các trường mầm non tỉnh Thanh Hóa nghỉ học từ ngày 11/5

15:24 - 10/05/2021
Học sinh các trường mầm non tỉnh Thanh Hóa nghỉ học từ ngày 11/5

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã cho toàn bộ học sinh Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi nghỉ học do có 2 con của bệnh nhân 3091 học trường này

(Dân sinh) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã có quyết định cho học sinh mầm non trên địa bàn nghỉ học từ ngày mai (11/5), các trường phổ thông đã hoàn thành thi, kiểm tra đánh giá, hoàn thành chương trình dạy học thì cho học sinh nghỉ học, kết thúc năm học...

Hôm nay (10/5), Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã có công văn số 1187/SGDĐT-VP gửi Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Thủ trưởng các đơn vị có giảng dạy chương trình GDTX bậc THPT về việc khẩn trương hoàn thành chương trình và kết thúc năm học 2020-2021.

Cụ thể, học sinh các trường mầm non trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa sẽ nghỉ học từ ngày 11/5/2021, việc trông trẻ trong hè chỉ thực hiện khi có hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này.

Tính từ ngày 11/5/2021, các trường phổ thông đã hoàn thành thi, kiểm tra đánh giá, hoàn thành chương trình dạy học thì cho học sinh nghỉ học, kết thúc năm học.

Các trường đã hoàn thành thi, kiểm tra đánh giá, chưa hoàn thành chương trình dạy học thì cho học sinh nghỉ học, phần chương trình chưa thực hiện tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến.

Các trường chưa hoàn thành thi, kiểm tra đánh giá thì khẩn trương bố trí thực hiện, tùy tình hình có thể kiểm tra, đánh giá theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến, hoặc kết hợp trực tiếp và trực tuyến; kiểm tra xong cho học sinh nghỉ học, cụ thể:

Học sinh các trường mầm non toàn tỉnh Thanh Hóa sẽ nghỉ học từ ngày mai (11/5)

Đối tượng F0, F1 sẽ được kiểm tra bổ sung vào thời gian thích hợp, sau khi khỏi bệnh hoặc cách ly xong.

Đối tượng F2 đang trong thời gian cách ly tại nhà có thể tham gia kiểm tra bằng hình thức trực tuyến.

Đối tượng F2 (tiếp xúc với F1 mà F1 đã xét nghiệm âm tính), hết thời gian cách ly tại nhà theo chỉ đạo của Ngành Y tế nhưng còn trong thời gian theo dõi thì có thể kiểm tra trực tiếp (bố trí phòng kiểm tra riêng). Chuẩn bị phòng kiểm tra dự phòng cho các tình huống phát sinh khi đến trường thi (ho, thân nhiệt cao…).

Các trường nếu tổ chức kiểm tra tại trường thì phải tổ chức khử khuẩn, đeo khẩu trang, giãn cách, bố trí từng khối lớp,… đảm bảo công tác phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Riêng khối lớp 9 và lớp 12, các đơn vị chủ động bố trí hệ thống hoá kiến thức, ôn tập cho học sinh theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến để đảm bảo chất lượng chương trình giáo dục, tiến độ của các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, thi tốt nghiệp THPT. Khuyến nghị các nhà trường hoàn thành việc thi, kiểm tra đánh giá Học kỳ II, năm học 2020-2021 hoàn thành trước 15/5/2021.

Các trường tổ chức bế giảng năm học 2020 – 2021 có tính chất nội bộ nhà trường, theo đơn vị lớp; khuyến khích hình thức tổ chức trực tuyến trong trường; khuyến nghị hoàn thành việc bế giảng năm học xong trước 17/5/2021.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cũng quán triệt, không tổ chức họp phụ huynh cuối năm theo hình thức tập trung, sử dụng hình thức OTT (mạng xã hội: zalo, viber, facebook, …) để thực hiện trao đổi thông tin giữa nhà trường, lớp, giáo viên với phụ huynh; Các trường không tụ tập đông người; không tổ chức thăm quan, dã ngoại, chụp ảnh kỷ yếu, hội khoá; không tổ chức việc dạy thêm, học thêm (trừ học sinh khối 9, 12),… khi tình hình dịch bệnh COVID-19 chưa được khống chế trong cả nước.

HOÀNG MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›