Học sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT trong trường hợp nào?

14:15 - 14/06/2018

Theo Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT ban hành, có hai trường hợp học sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT.

 

Học sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2017 tại điểm thi trường THPT Vĩnh Chân, Hạ Hòa (Phú Thọ).


Cụ thể, trường hợp thứ nhất, học sinh bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi, nhưng học sinh phải được xếp loại về học lực, hạnh kiểm cả năm lớp 12 từ khá trở lên.
Trường hợp thứ hai, học sinh bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một bài thi và không thể tiếp tục dự thi; hoặc sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số bài thi còn lại. Trong trường hợp này, học sinh phải bảo đảm 2 điều kiện: Điểm của những bài đã thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT đạt từ 5,0 trở lên; học sinh có xếp loại học lực từ trung bình trở lên và xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên. 
Để được xem xét đặc cách tốt nghiệp, chậm nhất 7 ngày sau buổi thi cuối cùng của kỳ thi, thí sinh phải nộp hồ sơ đặc cách cho Thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi. Thủ trưởng đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi chịu trách nhiệm thu nhận và chuyển giao hồ sơ đặc cách cho Sở GD&ĐT.

Căn cứ vào hồ sơ đặc cách của thí sinh, các quy định về đối tượng và điều kiện xét đặc cách, Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp THPT sẽ xem xét, quyết định đặc cách cho thí sinh.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội, toàn thành phố có gần 80.000 học sinh đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Kỳ thi sẽ chính thức diễn ra trong 3 ngày, từ 25 đến 27/6.

 

Lịch thi THPT quốc gia 2018.

HÒA CÙ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›