THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 12 NĂM 2021 10:06

Học sinh Hà Nội và Hồ Chí Minh thúc đẩy các dự án hỗ trợ cộng đồng trong thời đại dịch

(Dân sinh) - Bất chấp những thách thức của đại dịch COVID-19 trong năm 2020, học sinh từ các trường trong hệ thống giáo dục quốc tế Nord Anglia đã tận dụng những nền tảng công nghệ hiện đại để tiếp tục tham gia vào các hoạt động hướng tới cộng đồng, tập trung thực hiện những Mục tiêu phát triển bền vững do Liên Hợp Quốc (LHQ) đề ra.

Từ tháng 9/2020 đến tháng 3/2021, học sinh các Trường Quốc tế Anh (BIS) và Trường Quốc tế Anh Việt (BVIS) tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đã thành công trong việc gây quỹ trực tuyến, tham gia các hoạt động cộng đồng và quyên góp ủng hộ những đồ dùng cần thiết nhằm đóng góp cho các mục tiêu của LHQ bao gồm: xóa nghèo, sức khỏe và có cuộc sống tốt, giảm bất bình đẳng, giáo dục có chất lượng, nghiên cứu và vận động chính sách.

Học sinh Hà Nội và Hồ Chí Minh thúc đẩy các dự án hỗ trợ cộng đồng trong thời đại dịch - Ảnh 1.

Học sinh Trường Quốc tế Anh (BIS) Hà Nội tham gia Dự án từ thiện Tet Shoeboxes

Sau 7 tháng hoạt động, các em đã quyên góp được tổng số tiền 68.000 USD trao tặng cho 27 tổ chức từ thiện tại Việt Nam.

Những dự án hoạt động xã hội này là một phần của chương trình vì cộng đồng được thực hiện trực tuyến với quy mô toàn cầu mang tên 'Share A Dream' (tạm dịch: 'Chia sẻ ước mơ') của hệ thống giáo dục quốc tế Nord Anglia. Nền tảng này đã tạo điều kiện cho các em học sinh tiếp tục đóng góp cho cộng đồng, bằng cách cho phép các em phối hợp cùng nhau lên kế hoạch, triển khai, theo dõi và đánh giá hiệu quả dự án thực hiện tại từng địa phương. Tỉ lệ tham gia của học sinh đã tăng tới 68% trong thời gian đại dịch so với năm học 2019-2020.

Học sinh Hà Nội và Hồ Chí Minh thúc đẩy các dự án hỗ trợ cộng đồng trong thời đại dịch - Ảnh 2.

Phụ huynh BIS Hanoi quyên góp đồng phục cũ

Hàng nghìn học sinh thuộc các trường trong hệ thống Nord Anglia trên toàn thế giới đã tham gia tình nguyện đến gần 56.000 giờ đồng hồ trong các chương trình hoạt động vì cộng đồng, gây quỹ lên đến 433.000 USD cho các tổ chức từ thiện địa phương và quyên góp 50.000 vật dụng khác nhau.

Một số thành tích nổi bật của sáng kiến toàn cầu này bao gồm:

Học sinh các trường trong hệ thống ở Châu Âu quyên góp được 165.000 USD cho 52 quỹ từ thiện

Học sinh các trường tại Ấn Độ kêu gọi quyên góp các gói thực phẩm để hỗ trợ cho những gia đình khó khăn ở vùng nông thôn Hyderabad (Ấn Độ)

Học sinh các trường tại Trung Quốc gây quỹ từ thiện để tài trợ cho một em bé 17 tháng tuổi phẫu thuật mổ tim

Học sinh các trường ở Ecuador quyên góp máy tính cho các em nhỏ tại địa phương nhằm hỗ trợ các em học trực tuyến khi trường học phải đóng cửa do đại dịch

Ông Shaun William, Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á và Trung Đông của tổ chức Nord Anglia Education cho biết: "Chúng tôi tự hào về những gì mà các em học sinh trong hệ thống đã làm được nhằm tạo nên những thay đổi tích cực đối với cộng đồng địa phương, bất chấp tất cả những thách thức và khó khăn mà đại dịch toàn cầu đã gây ra. Thông qua nền tảng "Share A Dream", các em đã có thể kết nối với nhau, chia sẻ ý tưởng, và thực hiện các hoạt động tình nguyện nhằm hướng tới những Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Đây chính là một minh chứng tuyệt vời cho khả năng ứng dụng công nghệ của chúng tôi vào việc giúp các em học sinh học tập và phát triển bản thân cả ở bên trong cũng như bên ngoài lớp học."

Việt Cường

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh