Học sinh Thừa Thiên Huế nghỉ học từ chiều 27/10 để phòng, tránh bão số 9

20:49 - 26/10/2020

Chiều 26/7, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa có Công văn triển khai ứng phó khẩn cấp với cơn bão số 9.

Học sinh Thừa Thiên Huế nghỉ học từ chiều 27/10 để phòng, tránh bão số 9 - Ảnh 1.

Các trường học tại Huế tranh thủ dọn dẹp vệ sinh sau đợt mưa lũ vừa qua. Ảnh: TRẦN TÌNH

Theo dự báo, trong các ngày 27/10/2020 đến 29/10/2020, bão số 9 có cường độ rất mạnh ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Trung. Để chủ động ứng phó với bão số 9, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra, Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã và thành phố; các đơn vị trực thuộc Sở; các Trung tâm GDNN-GDTX, thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học chiều ngày 27/10 và ngày 28/10/2020.

Trong thời học sinh nghỉ học, các đơn vị duy trì lực lượng, phương tiện và phân công lãnh đạo, lực lượng tự vệ cơ quan tổ chức trực 24/24 giờ tại đơn vị, trường học để chủ động xử lý các tình huống xảy ra trong bão lũ. Tiến hành triển khai ngay việc chằng chống các công trình trường lớp; khẩn trương di chuyển tài liệu, sách vở, máy móc, thiết bị dạy học... đến vị trí cao ráo an toàn; đặc biệt, các công trình, cơ sở giáo dục thuộc các vùng đã bị ảnh hưởng do bão lũ trong thời gian qua và các vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng trực tiếp của bão số 9. Không rời vị trí trực và ra khỏi nhà trong lúc bão. Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến tránh trú mưa bão an toàn.

Thủ trưởng các đơn vị theo dõi chặt chẽ, cập nhật thường xuyên diễn biến về cơn bão số 9 trên các phương tiện thông tin truyền thông để chủ động ứng phó, không để xảy ra bị động khi bão đến.

Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế cũng đề nghị hoãn tất cả các cuộc họp, hội nghị không liên quan đến công tác chỉ đạo phòng, chống bão lũ cho đến khi bão tan.

Thường xuyên báo cáo tình hình thiệt hại, sự cố xảy ra trước, trong và sau bão cho lãnh đạo địa phương và cho Sở.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›