THỨ BẨY, NGÀY 10 THÁNG 12 NĂM 2022 11:39

Học sinh trên toàn tỉnh Quảng Nam nghỉ học để tránh bão Noru

Để tránh bão Noru, tỉnh Quảng Nam đã cho toàn bộ học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học từ ngày hôm nay (27/9).
Hôm nay, học sinh trên toàn tỉnh Quảng Nam nghỉ học để tránh bão Noru.

Hôm nay, học sinh trên toàn tỉnh Quảng Nam nghỉ học để tránh bão Noru.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam vừa có Công văn đề nghị Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng các trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú; Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh cho học sinh nghỉ học để phòng, tránh bão Noru.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị khẩn trương thông báo cho học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học ngày 27/9/2022 để phòng tránh bão Noru (Bão số 4).

Đồng thời, triển khai thực hiện chằng chống trường lớp, nhà làm việc, nhà kho, hệ thống cây xanh và các công trình xây dựng khác để phòng tránh gió bão làm tốc mái, ngã đổ; di chuyển tài liệu, sách vở, thiết bị và các phương tiện kỹ thuật khác của đơn vị đến nơi an toàn để tránh ướt, hư hỏng; tắt hết các thiết bị điện khi phòng không có người làm việc để đề phòng chập mạch điện nhằm đảm bảo an toàn trường học trong mưa bão.

Thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa bão trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời có phương án phòng chống hiệu quả. Đặc biệt ở vùng trũng thấp, những nơi có thể chịu ảnh hưởng của lũ, Thủ trưởng các đơn vị chỉ đạo, quán triệt cho học sinh và phụ huynh đề phòng lũ quét, lũ ống, sạt lở đất… đảm bảo an toàn trong việc đi lại để tránh thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra. 

Sau khi bão lũ tan, khẩn trương dọn dẹp vệ sinh trường lớp học, nhanh chóng ồn định tình hình dạy học, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh khi đến trường trở lại.

TÚ ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh