THỨ SÁU, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2022 08:50

Học sinh trường Amsterdam tái hiện hình ảnh Nam Kỳ những năm đầu thế kỉ XX

Vào 19 giờ ngày 6/11/2022, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội sẽ diễn ra vở kịch “Viễn mộng” do học sinh và cựu học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam thực hiện.
Vở kịch “Viễn mộng” do học sinh và cựu học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam thực hiện vào tối 6/11.

Vở kịch “Viễn mộng” do học sinh và cựu học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam thực hiện vào tối 6/11.

Theo đó, Life’s So Drama là Câu lạc bộ (CLB) Kịch nghệ đầu tiên và duy nhất được thành lập và duy trì bởi các học sinh và cựu học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Vài năm trở lại đây, sau khi Life’s So Drama nhận được nhiều hơn sự quan tâm và chú ý, CLB đã mở rộng phạm vi hoạt động ra các trường THPT trong địa bàn thành phố Hà Nội, dưới sự giúp đỡ và bảo trợ của thầy Mai Thành Sơn, giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. 

Tiếp nối thành công của những lần biểu diễn lớn nhỏ trước đây, LSD đã ấp ủ kế hoạch thực hiện “LSD On Stage” - một sân khấu kịch được tổ chức thường niên và cũng là hoạt động lớn nhất của CLB. Đón nhận sự ủng hộ và quan tâm của khán giả từ On Stage 2016: “Frollo” – vở diễn On Stage đầu tiên của LSD, On Stage 2019: “Di Hoạ”, On Stage 2020: “Huyễn Ảnh” và năm nay On Stage đã quay trở lại với tên “Viễn Mộng”. Lấy bối cảnh Nam Kỳ giữa những năm đầu thế kỉ XX đầy biến cố, vở kịch tập trung khai phá những biến chuyển và cuộc đấu tranh dữ dội của con người trong giấc mộng phù hoa, từ đó đề cao giá trị của thời gian, quyền con người, tình yêu thương cao cả, hướng tới một xã hội công bằng và bác ái hơn. 

Hình ảnh vở diễn Huyễn Ảnh đã được các bạn trẻ học sinh trường Hà Nội - Amsterdam trình diễn năm 2020.

Hình ảnh vở diễn "Huyễn Ảnh" đã được các bạn trẻ học sinh trường Hà Nội - Amsterdam trình diễn năm 2020.

Lý Nhã, người phụ nữ gần như có tất cả mọi thứ: Tiền tài, nét quý phái truyền thống và tiếng nói trong xã hội thượng lưu, trừ hạnh phúc. 

Gia Huy, cậu thiếu gia ham vui, hiếu thắng. Cậu sẵn sàng trừ khử những kẻ dám cản con đường danh lợi của cậu.  

Thụy Miên, ả có vẻ đẹp quyến rũ, bí ẩn. Sự hoàn hảo của ả liệu đang che giấu điều gì chăng? 

Nhật Dạ, người con gái mang nét trong trắng thơ ngây. Ở thời đại cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy, cô luôn khao khát được tự do, được sống đúng với chính mình. 

Khôi Vỹ, chàng trai khôi ngô, tuấn tú nhưng chịu những bi kịch, đau khổ. Chính sự chia lìa đã đẩy cậu vào bước đường cùng, để rồi sa vào cạm bẫy nơi xa hoa, hào nhoáng. 

LSD On Stage 2022: "Viễn mộng" sẽ đưa khán giả quay ngược dòng thời gian vô tận với biết bao xúc cảm và mê say, hứa hẹn để lại nhiều ấn tượng trong lòng người xem với loại hình nghệ thuật truyền thống hoà quyện hơi thở hiện đại này. 

THANH HÒA

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh