THỨ HAI, NGÀY 17 THÁNG 01 NĂM 2022 01:14

Học trò lên tuyển Việt Nam, HLV Kiatisuk “nhắn nhủ” HLV Park Hang Seo

HLV Kiatisuk chúc mừng trung vệ Hữu Tuấn được HLV Park Hang Seo triệu tập lên ĐT Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đấu sắp tới ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

VOV thông tin, theo kế hoạch ngày 13/1, ĐT Việt Nam sẽ hội quân để chuẩn bị cho 2 trận đấu tiếp theo ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Ở đợt tập trung này của ĐT Việt Nam, HAGL có 7 cầu thủ được triệu tập.

Trong số 7 gương mặt được thầy Park gọi lên tuyển, đáng chú ý nhất là sự trở lại của trung vệ Hữu Tuấn. Cựu cầu thủ CLB TPHCM từng được thầy Park triệu tập trước đây, nhưng chưa được trọng dụng.

Hiện tại, hàng thủ của ĐT Việt Nam đang tổn thất lực lượng nghiêm trọng với nhiều ca chấn thương. Ở vị trí trung vệ, Đình Trọng chưa hoàn toàn sung mãn nhất, trong khi Duy Mạnh cũng vắng mặt vì chấn thương. Do đó, cơ hội để Hữu Tuấn ghi điểm trong mắt thầy Park là rất sáng.

Trước ngày Hữu Tuấn và các cầu thủ HAGL lên tuyển tập trung, HLV Kiatisuk đã gửi lời chúc tới cậu học trò, đồng thời cũng là lời nhắn nhủ đầy ẩn ý với thầy Park rằng: “Chúc Hữu Tuấn lên tuyển tập luyện và thi đấu thật tốt”.

Hữu Tuấn thi đấu rất hay kể từ khi gia nhập HAGL nên HLV Kiatisuk nhiều lần được giới truyền thông đặt câu hỏi về cơ hội của trung vệ này ở ĐT Việt Nam. Chiến lược gia người Thái Lan luôn trả lời rất khôn khéo hướng dư luận đến cách dùng người và sử dụng cầu thủ của mỗi huấn luyện viên là khác nhau.

image001-1641947882173

Hùng Dũng và Quang Hải là ứng viên cho tấm băng đội trưởng tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF

Liên quan đến kế hoạch của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đấu tiếp theo ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, báo Công an Nhân dân cho hay, sau khi đội tuyển Việt Nam kết thúc hành trình tại AFF Cup 2020, khép lại năm 2021 với nhiều vấn đề cần rút ra, huấn luyện viên Park Hang-seo đã chủ trương làm mới đội tuyển Việt Nam. Điều đầu tiên mà ông thực hiện là thay đội trưởng. Theo đó, Quế Ngọc Hải  sẽ không còn làm đội trưởng của đội tuyển Việt Nam.

Theo lý giải của huấn luyện viên Park Hang-seo: “Các thủ lĩnh của đội tuyển quốc gia đều là những tấm gương tuyệt vời cho các cầu thủ khác trong và ngoài sân cỏ. Quế Ngọc Hải đã là đội trưởng trong ba năm qua. Ban cán sự bao gồm các đội phó được giao trọng trách lớn là trở thành người dẫn dắt các tuyển thủ quốc gia. Giờ đây, ban huấn luyện mong muốn giảm nhẹ gánh nặng cho vai trò của những thủ quân để họ có thể tập trung vào việc thể hiện ở phong độ cao nhất. Sau buổi tập cuối cùng của đội, tôi đã có một cuộc trò chuyện chân thành với đội trưởng và các đội phó. Chúng tôi đồng ý rằng cần phải có một bầu không khí mới để tạo động lực mới và quay trở lại điểm xuất phát của chúng tôi với thái độ, tinh thần của người mới bắt đầu”.

Hoàng Minh (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh