Học viện CSND dành 15% chỉ tiêu xét tuyển thí sinh có chứng chỉ quốc tế

09:59 - 12/04/2021

Đó là thông tin được Thiếu tá. TS Phạm Tiến Dũng, Tổ trưởng phụ trách tuyển sinh, Phòng Đào tạo, Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) đưa ra tại Ngày Hội Tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp 2021 do Báo Tuỏi trẻ phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Nội và Trường ĐH Bách Khoa tổ chức ngày 11/4.

Học viện CSND dành 15% chỉ tiêu xét tuyển thí sinh có chứng chỉ quốc tế - Ảnh 1.

Năm 2021, Học viện CSND dành 15% chỉ tiêu xét tuyển thí sinh có chứng chỉ quốc tế.

Thông tin trên Báo Công an nhân dân Thiếu tá. TS Phạm Tiến Dũng, Tổ trưởng phụ trách tuyển sinh, Phòng Đào tạo, Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) cho biết, năm 2021 là năm đầu tiên Học viện CSND bổ sung thêm phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ IELTS Academic hoặc chứng chỉ TOEFL iBT hoặc chứng chỉ tiếng Trung Quốc HSK) với kết quả học tập THPT. Điều kiện là chứng chỉ IELTS (Academic) đạt từ 7.5 trở lên hoặc TOEFL iBT đạt từ 110 trở lên hoặc có chứng chỉ tiếng Trung Quốc HSK cấp 5 trở lên. Đối với các thí sinh có dự định thi chứng chỉ quốc tế trên trong thời gian sơ tuyển thì thí sinh vẫn được đăng ký nhưng phải hoàn thành và nộp kết quả về công an đơn vị, địa phương trước ngày 1/6 hoặc trực tiếp nộp tại Học viện Cảnh sát nhân dân trước ngày 1/7/2021. Cùng đó, xếp loại học lực năm lớp 10, 11, 12 phải đạt loại giỏi.

Học viện sẽ dành khoảng 75 chỉ tiêu xét tuyển theo phương thức này, chiếm khoảng 15% chỉ tiêu ngành nghiệp vụ Cảnh sát. Bên cạnh đó, Học viện CSND cũng sẽ tuyển sinh phân theo địa bàn nhằm tăng cơ hội cho thí sinh tại các vùng có điều kiện học tập khác nhau, đồng thời đảm bảo nguồn lực cho lực lượng CAND.

Theo Thiếu tá Phạm Tiến Dũng, việc bổ sung phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế với kết quả học tập THPT nhằm mở rộng và nâng cao chất lượng nguồn tuyển, nhất là một số ngành học yêu cầu cao về kỹ năng ngoại ngữ. "Trong điều kiện hiện nay, việc đấu tranh phòng chống tội phạm đang được mở rộng đối tượng. Do đó nếu đầu tuyển vào là các em có năng lực ngoại ngữ  tốt thì đó cũng là nguồn để định hướng nhà trường đào tạo học viên chất lượng cao. Số này khi tốt nghiệp có lợi thế phối hợp trong đấu tranh với tội phạm quốc tế rất tốt. Bên cạnh đó, hiện nay Học viện CSND đang là một trong những trường công an tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học của khối cảnh sát Châu Á. Muốn làm được như vậy, rõ ràng sinh viên phải có năng lực ngoại ngữ tốt và đây cũng là nguồn nhân lực bổ sung chất lượng cho Bộ Công an"- Thiếu tá Phạm Tiến Dũng nhấn mạnh.

Thông tin trên Vietnamnet cũng cho biết, Thiếu tá Phạm Tiến Dũng cho hay, định hướng, vài năm tới, Học viện Cảnh sát sẽ đề xuất việc xét tuyển theo nhóm khối các trường công an nhân dân.

Theo ông Dũng, như vậy sẽ tăng cơ hội cho các thí sinh - giống như cách mà các nhóm xét tuyển của các trường khối kinh tế, kỹ thuật,… từng làm.

"Trong quá trình tuyển sinh, chúng tôi thấy rằng cũng cần có sự thay đổi, điều chỉnh để tạo cơ hội cho các thí sinh. Dự kiến sang năm Học viện Cảnh sát nhân dân sẽ có đề xuất điều này, nếu được, đó sẽ là đề án chung thực hiện theo quyết định của Bộ", ông Dũng nói.

Hòa Thanh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›