THỨ SÁU, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2022 01:53

Hội chẩn hơn 1.800 ca Covid-19 qua hệ thống khám chữa bệnh từ xa

(Dân sinh) - Các cơ sở y tế thông qua nền tảng hỗ trợ, tư vấn khám, chữa bệnh từ xa (Telehealth) đã thực hiện 120 buổi hội chẩn cho hơn 1.800 ca bệnh Covid-19 chuyển biến nặng.

Nền tảng hỗ trợ, tư vấn khám, chữa bệnh từ xa (Telehealth) ra đời từ tháng 4/2020, đến nay đã có hơn 200 bệnh viện thường xuyên sử dụng, tham gia để hội chẩn với gần 600 buổi; hơn 200 buổi đào tạo chuyên môn đã được tổ chức thông qua nền tảng này.

Đặc biệt, 35 ca tư vấn phẫu thuật từ xa và hơn 1.600 hồ sơ bệnh án được gửi lên hệ thống.

Các y bác sĩ tại các bệnh viện đang tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19 cho biết nền tảng hỗ trợ, tư vấn khám, chữa bệnh từ xa là một trong những giải pháp hiệu quả trong việc hỗ trợ chẩn đoán, điều trị kịp thời, hạn chế quá tải ở các bệnh viện tuyến trên và giảm bớt tiếp xúc giữa bệnh nhân với bác sĩ.

Thông qua hệ thống khám chữa bệnh từ xa hội chẩn hơn 1.800 ca Covid-19  - Ảnh 1.

Hơn 1.800 ca Covid-19 nặng đã được hội chuẩn qua nền tảng hỗ trợ, tư vấn khám, chữa bệnh từ xa.

Tại lễ công bố kết nối nền tảng hỗ trợ tư vấn khám, chữa bệnh từ xa (Telehealth) tới 100% tuyến huyện và ra mắt Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia, ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Y tế cho biết về lâu dài, Bộ sẽ áp dụng đăng ký khám chữa bệnh online cho tất cả người dân, đẩy mạnh áp dụng các thành tựu công nghệ về dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo… vào quản lý và khám chữa bệnh.

Ngay từ khi dịch bệnh mới xuất hiện tại Việt Nam, Viettel đã đẩy mạnh ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác phòng, chống Covid-19. Trong đó, nền tảng hỗ trợ, tư vấn khám, chữa bệnh từ xa Telehealth đã và đang phát huy hiệu quả khi cho phép hội chẩn từ xa cho các ca bệnh khó, đặc biệt là các ca bệnh Covid-19 chuyển biến nặng.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh