Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam Hà Nội 2020: Chuyển đổi để phát triển

06:09 - 16/11/2020

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM từ lâu đã là “sân chơi” cho các doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực du lịch. Sau 3 lần hoãn vì dịch Covid-19, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 18 đến 21-11-2020. Với chủ đề “Chuyển đổi số để phát triển du lịch Việt Nam”,

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2020: Chuyển đổi để phát triển - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Với chủ đề “Chuyển đổi số để phát triển du lịch Việt Nam”, Hội chợ năm nay tập trung vào các hoạt động nhằm đưa các doanh nghiệp, tổ chức tiệm cận với công nghệ 4.0, tìm giải pháp để du lịch Việt Nam bắt kịp xu hướng mới và duy trì đà tăng trưởng trong thời gian tới. “Chuyển đổi số sẽ thay đổi bản chất của ngành Du lịch trở thành ngành Công nghiệp dịch vụ số. Đó là xu hướng tất yếu mà thế giới đã thực hiện. Quá trình này cần được thúc đẩy sớm để giảm thiểu thiệt hại của doanh nghiệp và ngành Du lịch”, ông Vũ Thế Bình chia sẻ.

Vì thế, tại hội chợ, Ban tổ chức dành riêng một khu vực cho các công ty công nghệ giới thiệu các công nghệ hiện đại, cách ứng dụng vào hoạt động quản lý, kinh doanh du lịch. Cũng tại đây, các công ty công nghệ sẽ đào tạo, tập huấn miễn phí cho các doanh nghiệp du lịch về công nghệ số. Trong khuôn khổ hội chợ, một mạng xã hội về du lịch sẽ được hình thành để du khách trao đổi, tham khảo, đánh giá chất lượng các điểm đến, sản phẩm du lịch của các công ty để có lựa chọn tốt nhất cho mình.

Bên cạnh xu hướng chuyển đổi công nghệ số, cùng với các tour khuyến mại, nhiều doanh nghiệp mang tới hội chợ những dòng sản phẩm du lịch theo xu hướng mới. Công ty Flamingo Redtours tập trung vào các dòng sản phẩm du lịch nội địa mang tính chuyên đề như: Khám phá các dòng sông, những vùng đất mới, các cực của Tổ quốc hay tour săn mây... Bên cạnh đó, Flamingo Redtours tập trung vào xu hướng du lịch tại chỗ - stay cation với thế mạnh là các sản phẩm có sẵn trong hệ sinh thái du lịch của công ty. Còn Công ty Vietravel sẽ mang đến hội chợ gói tour du thuyền cao cấp với mức giá “dễ thở” để du khách có những lựa chọn lý tưởng cho mùa du lịch cuối năm.

Một nét mới nữa trong hội chợ là việc thảo luận để hoàn thiện Bộ tiêu chí đánh giá, xếp hạng đầu bếp du lịch. Ông Vũ Thế Bình cho biết: “Việt Nam hiện có hơn 50 nghìn đầu bếp phục vụ trong ngành Du lịch. Việc xếp hạng nghề đầu bếp và các ngành nghề khác sẽ góp phần chuyên nghiệp hóa đội ngũ phục vụ du lịch theo tiêu chuẩn quốc tế. Hiệp hội Đầu bếp sẽ tổ chức tập huấn, xếp hạng để công nhận các nghệ nhân ẩm thực phục vụ du lịch, nhằm giúp ẩm thực Việt Nam có thêm lợi thế cạnh tranh với các nước trong khu vực”.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›