THỨ NĂM, NGÀY 06 THÁNG 10 NĂM 2022 04:57

Hội đồng Nhân dân TP.HCM thông qua gói hỗ trợ đợt 3 không phân biệt thường trú, tạm trú, lưu trú

(Dân sinh) - Tại buổi họp báo về cung cấp một số thông tin nổi bật trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP.HCM chiều ngày 23/9, Trưởng phòng Lao động tiền lương, Sở Lao động - Thương binh Và Xã hội TP.HCM Nguyễn Bảo Cường cho hay, HĐND TP vừa ban hành Nghị quyết số 97 về chính sách hỗ trợ đợt 3 cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

Theo đó, HĐND TP.HCM vừa ban hành Nghị quyết số 97 về chính sách hỗ trợ đợt 3 cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM. Trong đó, tập trung vào 05 nhóm đối tượng, bao gồm:

1, Thành viên trong hộ nghèo, hộ cận nghèo; người thuộc diện hưởng chế độ trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng đang gặp khó khăn.

2, Người lao động có hoàn cảnh thật sự khó khăn do bị mất việc làm, không có thu nhập trong thời gian TP HCM thực hiện giãn cách xã hội kéo dài, đang thực tế có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn (bao gồm những trường hợp đang cách ly, đang điều trị bệnh tại các cơ sở y tế không có mặt tại địa phương).

Hội đồng Nhân dân TP.HCM thông qua gói hỗ trợ đợt 3 không phân biệt thường trú, tạm trú, lưu trú - Ảnh 1.

chính sách hỗ trợ đợt 3 cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM

3, Người phụ thuộc của đối tượng (2) gồm: cha, mẹ, vợ hoặc chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc, sống chung trong một hộ đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn tại thời điểm khảo sát và lập danh sách (bao gồm những trường hợp đang cách ly, đang điều trị bệnh tại các cơ sở y tế không có mặt tại địa phương).

4, Cha, mẹ, vợ hoặc chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc; sống phụ thuộc, sống chung trong một hộ của người đang hưởng lương hưu, người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động, người lao động đang tham gia BHXH, người lao động được doanh nghiệp trả lương của tháng 8-2021; có hoàn cảnh thật sự khó khăn, đang có mặt tại xã, phường, thị trấn tại thời điểm khảo sát và lập danh sách (bao gồm những trường hợp đang cách ly, đang điều trị bệnh tại các cơ sở y tế không có mặt tại địa phương).

5, Người lưu trú tạm thời trong các khu nhà trọ, khu lưu trú, khu lao động nghèo, xóm nghèo có hoàn cảnh thật sự khó khăn trong thời gian TPHCM thực hiện giãn cách và đang có mặt tại xã, phường, thị trấn.

Hội đồng Nhân dân TP.HCM thông qua gói hỗ trợ đợt 3 không phân biệt thường trú, tạm trú, lưu trú - Ảnh 2.

Trưởng phòng Lao động tiền lương, Sở Lao động - Thương binh Và Xã hội TP Nguyễn Bảo Cường lưu ý 04 nhóm đối tượng không được hỗ trợ trong gói hỗ trợ đợt 3 của TP

Đại diện Sở LĐ-TB&XH nhấn mạnh, gói hỗ trợ lần 3 không hỗ trợ đối với 04 trường hợp: người đang hưởng lương hưu; người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động; người lao động đang tham gia BHXH; người lao động được doanh nghiệp trả lương của tháng 8/2021.

Mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người bằng hình thức trực tiếp hoặc chuyển khoản (tùy theo nhu cầu người nhận).

UBND TP đang chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn khẩn trương rà soát, đối chiếu, xét duyệt danh sách trình UBND quận, huyện và TP Thủ Đức thẩm định, phê duyệt; cập nhật số liệu cuối cùng, đưa vào kế hoạch của UBND TP để khẩn trương triển khai thực hiện.

Nguyên tắc hỗ trợ đợt 3 là đảm bảo chi đủ, chi đúng, không bỏ sót, không trùng lắp, không phân biệt thường trú, tạm trú, lưu trú, không lợi dụng chính sách để trục lợi cá nhân.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh