THỨ BẨY, NGÀY 20 THÁNG 08 NĂM 2022 12:08

Hội Liên lạc với người đồng hương tỉnh Đồng Tháp làm tốt an sinh xã hội

(Dân sinh) - Mục tiêu của Hội Liên lạc với người đồng hương tỉnh Đồng Tháp trong nhiệm kỳ II (2022 - 2027) vẫn sẽ tiếp tục duy trì thực hiện an sinh xã hội, hỗ trợ, tài trợ, huy động mạnh thường quân về xây cầu, xây nhà tình thương, khuyến học, khám chữa bệnh, hỗ trợ cho bà con quê hương.

Ngày 26/3, tại TP Sa Đéc, Hội Liên lạc với người đồng hương tỉnh Đồng Tháp (Hội đồng hương Đồng Tháp tại TP.HCM) tổ chức Đại hội Đại biểu Ban Chấp hành nhiệm kỳ II (2022 - 2027). Ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp; ông Lê Thành Công - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các địa phương đến dự và chúc mừng Đại hội. 

Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: Văn Khương).

Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: Văn Khương).

Phát biểu tại Đại hội, ông Phạm Thiện Nghĩa khẳng định, những người con Đồng Tháp đang sinh sống, học tập, làm việc ở mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của quê hương Đất Sen hồng. 

Ông Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh, Hội Liên lạc với người đồng hương tỉnh Đồng Tháp là một tổ chức rất đặc biệt. Tất cả thành viên đều dành nhiều thời gian, tâm sức để kết nối những bà con Đồng Tháp hướng về quê hương với nghĩa tình sâu nặng nhất. 

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành, địa phương luôn quan tâm, kết nối để Hội Liên lạc tiếp tục làm tốt vai trò cầu nối giữa người quê hương Đồng Tháp đang sống, làm việc ở ngoài tỉnh, vận động hội viên thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, thực hiện tốt Điều lệ của Hội và giữ mối liên hệ với quê nhà thông qua các hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt là tham gia hỗ trợ Đồng Tháp phát triển kinh tế - xã hội như phương hướng trọng tâm của nhiệm kỳ mới mà Hội đã đề ra. 

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp tặng hoa chúc mừng Thượng tướng Trần Đơn - Chủ tịch Hội Liên lạc với người đồng hương tỉnh Đồng Tháp khóa II và Ban Chấp hành Hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp tặng hoa chúc mừng Thượng tướng Trần Đơn - Chủ tịch Hội Liên lạc với người đồng hương tỉnh Đồng Tháp khóa II và Ban Chấp hành Hội.

Đại hội đã bầu Thượng tướng Trần Đơn làm Chủ tịch Hội Liên lạc với người đồng hương Đồng Tháp. Phát biểu nhận nhiệm vụ, Thượng tướng Trần Đơn cảm ơn sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo tỉnh, các thành viên Ban Chấp hành Hội đã bầu giữ trọng trách Chủ tịch Hội nhiệm kỳ II, đồng thời khẳng định, mục tiêu hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ II (2022 - 2027) vẫn sẽ tiếp tục duy trì thực hiện an sinh xã hội, hỗ trợ, tài trợ, huy động mạnh thường quân về xây cầu, xây nhà tình thương, khuyến học, khám chữa bệnh, hỗ trợ cho bà con quê hương.

Hội sẽ đổi mới cách làm để tạo hiệu quả tốt hơn nữa, không chỉ là việc an sinh xã hội mà còn kêu gọi, kết nối các nhà đầu tư vào Đồng Tháp để góp phần phát triển kinh tế Đồng Tháp.

Hội Liên lạc với người đồng hương tỉnh Đồng Tháp tại TP.HCM bắt đầu hoạt động từ những năm 1977, với những người con quê hương Đồng Tháp sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Kể từ năm 2016, Hội chính thức được UBND tỉnh Đồng Tháp quyết định thành lập và hoạt động hết sức thiết thực như: hỗ trợ xây dựng cầu, đường, nhà tình thương, tình nghĩa, làm cầu nối vận động các nhà hảo tâm tài trợ xây dựng trường học, chăm sóc sức khoẻ cho người nghèo, quỹ học bổng, quỹ khuyến học,... cho bà con nhân dân quê hương Đồng Tháp.

Tổng kết cả nhiệm kỳ I (2016 - 2021), tổng số tiền hoạt động của Hội trong 5 năm thực hiện an sinh xã hội cho quê hương Đồng Tháp hơn 108 tỷ đồng và một số hoạt động của các mạnh thường quân khác chưa được thống kê đầy đủ.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh