THỨ HAI, NGÀY 15 THÁNG 08 NĂM 2022 04:31

Hội nghị xúc tiến đầu tư vào huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi mang 3 ý nghĩa

Chiều 12/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng với Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư vào 2 huyện Hóc Môn và Củ Chi năm 2022.

Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương, địa phương và hơn 500 đại biểu, chủ yếu là các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư vào huyện Củ Chi và Hóc Môn hôm nay, hai huyện sẽ kêu gọi đầu tư vào 55 dự án thuộc nhiều lĩnh vực.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư vào hai huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi năm 2022.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư vào hai huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi năm 2022.

Về giao thông là một số công trình trọng điểm như: xây dựng tuyến đường mới phía tây bắc trên địa bàn TP.HCM với 10km; xây dựng đường trên cao tuyến số 5 từ nút giao trạm 2 đến nút giao An Sương (TP Thủ Đức, quận 12, huyện Hóc Môn và Củ Chi); cao tốc TP.HCM - Mộc Bài (Tây Ninh); tuyến đường sắt đô thị số 2 giai đoạn 3 (từ bến xe Tây Ninh - khu tây bắc Củ Chi) 28km...

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chia sẻ, TP.HCM trải qua một năm 2021 đầy cam go và thử thách chưa từng có. TPHCM có được sự bình yên như hôm nay là nhờ sự đoàn kết, chung sức, trên dưới một lòng, cả nước vì thành phố, doanh nghiệp vì cộng đồng. “Mọi người cùng nắm chặt tay nhau vượt qua nghịch cảnh”. TP.HCM tăng trưởng âm đến 6% vào cuối năm ngoái, con số chưa từng có đối với lịch sử phát triển Thành phố, thế nhưng quý 1 năm nay Thành phố bắt đầu tăng trưởng dương, trong đó có sự đóng góp quan trọng của hai huyện Hóc Môn và Củ Chi, nhất là các doanh nghiệp. Điều đó tiếp tục cho thấy ý chí và bản lĩnh của nhân dân TPHCM, đồng chí Nguyễn Văn Nên bày tỏ.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đánh giá, Hội nghị xúc tiến đầu tư vào huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi mang 3 ý nghĩa.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đánh giá, Hội nghị xúc tiến đầu tư vào huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi mang 3 ý nghĩa.

Bí thư Thành ủy TP.HCM đánh giá, Hội nghị xúc tiến đầu tư vào huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi mang 3 ý nghĩa. Một là, thực hiện kế hoạch hành động của TP.HCM. Hai là, thực hiện lời hứa của Đại biểu Quốc hội trước đồng bào, cử tri TP.HCM, đặc biệt cử tri hai huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi trước khi ứng cử. Ba là, tạo cơ hội để các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư tiếp tục thực hiện sứ mệnh, cam kết đồng hành, thi đua thực hiện chiến lược phục hồi và phát triển kinh tế của TP.HCM.

Như vậy, thông điệp của lần xúc tiến đầu tư này, theo Bí thư Thành ủy TPHCM, đó là “nói phải làm, hứa phải giữ lời; làm phải làm đến nơi đến chốn”.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên bày tỏ, lãnh đạo TP.HCM hết sức trân trọng và chân thành cảm ơn tình cảm, trách nhiệm của đồng chí Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo các ban, bộ ngành Trung ương, các tỉnh thành bạn. Đồng thời, trân trọng cảm ơn cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đã sát cánh, hỗ trợ, sẻ chia với lãnh đạo và nhân dân TP.HCM trong thời điểm khó khăn nhất.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham quan triển lãm các dự án mà hai huyện Củ Chi và Hóc Môn kêu gọi đầu tư (ảnh: TTXVN).

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham quan triển lãm các dự án mà hai huyện Củ Chi và Hóc Môn kêu gọi đầu tư (ảnh: TTXVN).

Theo đồng chí, hội nghị xúc tiến đầu tư lần này tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi, sẵn sàng tham gia, thực hiện nhiều dự án có ý nghĩa kinh tế - xã hội rất quan trọng, với một quyết tâm tạo ra giá trị cao nhất góp phần cho sự phát triển, nâng cao chất lượng sống của người dân tại 2 vùng đất giàu truyền thống cách mạng và văn hóa.

Trước đó, để chuẩn bị cho hội nghị xúc tiến đầu tư này, trong tháng 3, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo TP.HCM và các cơ quan, địa phương liên quan để yêu cầu công tác chuẩn bị tốt nhất. Theo Chủ tịch nước, TP.HCM cần xác định, hai huyện Hóc Môn và Củ Chi là một cực tăng trưởng mới của Thành phố trong tương lai gần. Do đó, lựa chọn được những dự án, chương trình khai thác tiềm năng, lợi thế và phù hợp với định hướng phát triển của hai huyện để kêu gọi đầu tư. Đặc biệt, Chủ tịch nước đề cập đến yêu cầu cần “gỡ nút thắt” về hạ tầng tại Củ Chi và Hóc Môn hiện đang còn kém hơn so với mặt bằng chung của thành phố, nhất là đường xá, giao thông.

PHA LÊ (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Bí quyết chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh bạn nên biết?

Bí quyết chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh bạn nên biết?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm nội thất mới lạ nhằm đem lại không gian nhà tắm thoáng mát và thoải mái. Trong số đó, gạch ốp lát là yếu tố quan trọng để góp...
4 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh