THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 09:38

Hội Người mù Hà Tĩnh tuyên dương 13 điển hình tiên tiến

(Dân sinh) - Sáng 10/7, Hội Người mù Hà Tĩnh đã tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến trong phong thi đua trào yêu nước (giai đoạn 2015 - 2020).
Hội Người mù Hà Tĩnh tuyên dương 13 điển hình tiên tiến - Ảnh 1.

Hội người mù Hà Tĩnh biểu dương các diển hình tiên tiến (ảnh Báo Hà Tĩnh)

Hội người mù Hà Tĩnh gồm 4.393 hội viên, giai đoạn 2015 - 2020, các cấp Hội Người mù Hà Tĩnh đã phát huy truyền thống tích cực hưởng ứng các Phong tráo thi đua yêu nước do Đảng, Nhà nước và tổ chức hội phát động như: Thực hiện cuộc vận động “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng hòa nhập với cộng đồng” gắn với thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”... các phong trào thi đua do Hội phát động đã thực sự khơi dậy lòng yêu nước của các cán bộ, hội viên.

Các phong trào thi đua có nội dung thiết thực, nhiều cách làm hay, sáng tạo nên đã thu hút sự tham gia, hưởng ứng tích cực của các hội viên.

Qua đó, nhiều tập thể và cá nhân Hội người mù Hà Tĩnh đã giành được nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua lao động sản xuất giỏi.

Điển hình như: Mô hình trang trại tổng hợp cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm của anh Nguyễn Văn Yên - thôn Hoa Thắng, xã Kỳ Hoa, T.X Kỳ Anh; mô hình tổ sản xuất đũa cau rừng kết hợp làm kinh tế vườn đồi của anh Nguyễn Văn Thuyên ở xã Hương Trạch, hyện Hương Khê; mô hình vườn mẫu của anh Phan Đình Hoa ở xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà...

5 năm qua, Hội Ngời mù Hà Tĩnh đã tổ chức được 4 lớp xoá mù cho 87 cháu, trong đó có 20 cháu được tham gia học hoà nhập. Trong đó có các gương điển hình vượt khó vươn lên trong học tập như các em: Nguyễn Thị Thủy (Hội Người mù huyện Thạch Hà). Nguyễn Thị Hoài (HNM huyện Kỳ Anh), Trần Việt Hoàng (HNM Can Lộc).

Bên cạnh việc tuyên truyền, tổ chức các phong trào học tập, Hội còn chú trọng xây dựng các gương điển hình, các mô hình làm ăn kinh tế giỏi có sức lan tỏa trong thi đua trong học tập và lao động, sản xuất.

Bám sát nhiệm vụ chính trị, tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng tổ chức phong trào thi đua và công tác khen thưởng; do Hội Người mù Việt Nam phát động: “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng hòa nhập với cộng đồng”, đặc biệt là “Chương trình hành động việc làm, xoá đói, giảm nghèo” gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”...

Tại hội nghị, Hội Người mù Hà Tĩnh đã biểu dương 13 cá nhân điển hình trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020.


NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Được khen thần thái cuốn hút, vợ Chi Bảo tiết lộ chiêu thức đơn giản

Được khen thần thái cuốn hút, vợ Chi Bảo tiết lộ chiêu thức đơn giản

Bước sang tháng thứ 6 của thai kỳ, Lý Thùy Chang vẫn xuất hiện đều đặn trên mạng xã hội. Cô được khen ngợi nhan sắc, đặc biệt là làn da căng bóng không tì vết. Cô cho biết bí quyết...
1 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh