Hội nước sạch Thái Bình góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân khu vực nông thôn

15:10 - 12/11/2020

(Dân sinh) - Không chỉ tạo việc làm ổn định cho gần một ngàn lao động, Hội nước sạch tỉnh Thái Bình còn cấp nước sạch cho 100% dân cư nông thôn, nước sạch về làng đã mang đến sự thay đổi lớn trong cuộc sống người dân.

Hội nước sạch Thái Bình được thành lập tháng 6/2015. Hiện Hội có 56 hội viên/28 Doanh nghiệp đang cung cấp nước sạch sinh hoạt cho nhân dân 180 xã trên toàn tỉnh, với tổng công suất trên 200.000 m3/ngày đêm.

Hội nước sạch Thái Bình góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân khu vực nông thôn - Ảnh 1.

Ông Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình tặng hoa chúc mừng Đại hội – Hội nước sạch Thái Bình nhiệm kỳ 2020 - 2025.

5 năm qua, hoạt động của Hội Nước sạch tỉnh Thái Bình đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đặc biệt là công tác phục vụ nước sạch sinh hoạt cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện chương trình xã hội hóa nước sạch nông thôn, các Doanh nghiệp hội viên của Hội đã tích cực hưởng ứng đầu tư trên 2.000 tỷ đồng xây dựng 33 nhà máy và trạm cấp nước phục vụ cho người dân khu vực nông thôn theo đúng tiến độ cam kết với UBND tỉnh.

Hội nước sạch Thái Bình góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân khu vực nông thôn - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Quang Hưng tặng hoa Ban chấp hành Hội nước sạch tỉnh Thái Bình tại Đại hội Hội nước sạch tỉnh Thái Bình lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025.

Năm 2016, các doanh nghiệp nước sạch nói chung và các doanh nghiệp hội viên của hội nói riêng đã phủ kín mạng lưới, hoàn thành cung cấp đường ống nước sạch đến trung tâm xã. Năm 2017, trên 429.000 hộ dân đã được sử dụng nước sạch (đạt tỷ lệ 77,8% số hộ dân trên địa bàn nông thôn). Hết năm 2018, tỷ lệ đấu nối của các hộ dân khu vực nông thôn đã đạt 95,5%; năm 2019, 100% dân số vùng nông thôn đã tiếp cận sử dụng nước sạch đảm bảo tiêu chuẩn quy định, đã góp phần đưa Thái Bình trở thành địa phương đi đầu cả nước trong việc phủ kín nước sạch đến 100% hộ dân.

Hội nước sạch Thái Bình góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân khu vực nông thôn - Ảnh 3.

Công ty TNHH 27/7 Tiền Phong đầu tư trên 60 tỷ đồng xây dựng Nhà máy nước Đông Huy công suất thiết kế 6.500 m3/ngày đêm, cung cấp nước sạch cho nhân dân 6 xã huyện Đông Hưng.

Bên cạnh việc sản xuất kinh doanh, hàng năm, các doanh nghiệp hội viên Hội nước sạch Thái Bình đã tích cực hưởng ứng các hoạt động xã hội tình nghĩa như: Miễn, giảm phí lắp đặt đồng hồ cho các đối tượng chính sách, người có công, trường học, trạm y tế, những người có hoàn cảnh đặc biệt với số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng. 

Trong đại dịch Covid-19 vừa qua, các thành viên Hội đã ủng hộ hàng chục triệu đồng tới MTTQ tỉnh, miễn không thu tiền sử dụng nước trong 3 tháng đối với hộ nghèo, cận nghèo. Trong những ngày cả nước hướng về miền Trung, các hội viên đã chủ động quyên góp và trực tiếp đến vùng lũ lụt ủng hộ để chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung ruột thịt.

Có thể nói, việc đầu tư xây dựng các dự án nước sạch không chỉ đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, thay đổi diện mạo nông thôn ở Thái Bình, mà từ các dự án này các doanh nghiệp đã tạo việc làm ổn định cho gần 1.000 lao động tại các nhà máy và cộng đồng dân cư.

M.Quang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›