Hội thi Kiến thức và kỹ năng cung cấp dịch vụ hỗ trợ về bình đẳng giới

15:36 - 30/11/2020

Ngày 30/11, tại tỉnh Hòa Bình, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã phối hợp với UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội thi Kiến thức và kỹ năng cung cấp dịch vụ hỗ trợ về bình đẳng giới. Đây là một trong số những hoạt động nằm trong Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 của tỉnh Hòa Bình.

Hội thi Kiến thức và kỹ năng cung cấp dịch vụ hỗ trợ về bình đẳng giới - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Toàn tăng hoa cho các đội thi.

Tham dự và chỉ đạo Hội thi có Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBCPN) Việt Nam; Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Toàn -Trưởng Ban VSTBCPN tỉnh Hòa Bình và sự tham gia của đông đảo đại diện các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thị xã trong tỉnh.

10 đội thi đến từ 10 huyện, thành phố với 60 thành viên là đội ngũ cộng tác viên công tác xã hội, cộng tác viên trẻ em – bình đẳng giới, thành viên tổ hòa giải cơ sở, thành viên các Câu lạc bộ về bình đẳng giới tại địa phương và sự cổ vũ của hơn 450 khán giả tham dự Hội thi.

Hội thi Kiến thức và kỹ năng cung cấp dịch vụ hỗ trợ về bình đẳng giới - Ảnh 3.

Đội thi huyện Mai Châu tham dự Hội thi.

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội thi, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà ghi nhận và biểu dương những thành tựu mà tỉnh Hòa Bình đã đạt được trong công tác bình đẳng giới và sáng kiến tổ chức Hội thi để hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020. Thứ trưởng nhấn mạnh, cách thức tổ chức Hội thi qua hình thức sân khấu hóa cho thấy cách làm sáng tạo, linh hoạt, góp phần nâng cao hiệu quả truyền thông về bình đẳng giới và các kiến thức, kỹ năng cung cấp dịch vụ hỗ trợ về bình đẳng giới với các cấp, các ngành và người dân. Hội thi còn tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng giữa các Câu lạc bộ, mô hình cung cấp dịch vụ hỗ trợ bình đẳng giới tại địa phương, qua đó đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia, hành động của các cá nhân, gia đình, cộng động, cơ quan tổ chức trong việc xóa bỏ bất bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, bạo lực gia đình.

VỤ BÌNH ĐẲNG GIỚI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›