Hội thi “Người cha trách nhiệm" tại Quảng Ninh

15:08 - 27/12/2019

Hội thi là nơi những người đàn ông thể hiện tình yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ, gắn kết với các thành viên trong gia đình, góp phần xây dựng hình ảnh gia đình Việt Nam no ấm, bình đẳng, hạnh phúc và cùng tiến bộ.

Hội thi “Người cha trách nhiệm" tại Quảng Ninh - Ảnh 1.

Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới với chủ đề: "Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em". Ngày 15/ 12/ 2019, tại trường Mầm non Cao Thắng, thành phố Hạ Long. Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Trung tâm nghiên cứu ứng dụng khoa học về giới - gia đình - phụ nữ và vị thành niên Việt Nam tổ chức "Hội thi Người cha trách nhiệm".

Tham dự hội thi có các đồng chí đại biểu đại diện Quỹ dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh, Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học về giới - gia đình - phụ nữ và vị thành niên, phòng Giáo dục thành phố Hạ Long, Bệnh viện sản nhi Quảng Ninh, UBND phường Cao Thắng, trường mầm non Cao Thắng. Tham dự và cổ vũ cho hội thi còn có các đồng chí trong ban chỉ đạo mô hình, ban chủ nhiệm CLB, các cổ động viên của các đội thi và 200 ông bố cùng người dân trên địa thành phố Hạ Long. Đặc biệt, Hội thi có sự tham gia của 12 thí sinh là 12 ông bố đến từ mô hình "Người cha trách nhiệm", Câu lạc bộ "Làm cha là thế" trường Mầm non Cao Thắng và Bệnh viện Sản Nhi.

Hội thi “Người cha trách nhiệm" tại Quảng Ninh - Ảnh 3.

Thí sinh đến từ CLB Làm cha là thế Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh thực hiện thao tác tắm cho bé

Phát biểu khai mạc hội thi, bà Vũ Nguyệt Minh, cán bộ điều phối Quỹ dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam nói: Mục đích của hội thi nhằm tạo sân chơi bổ ích và mới mẻ cho các ông bố, là nơi những người đàn ông thể hiện tình yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ, gắn kết với các thành viên trong gia đình, góp phần xây dựng hình ảnh gia đình Việt Nam no ấm, bình đẳng, hạnh phúc và cùng tiến bộ.

Tại hội thi, các ông bố sẽ thể hiện khả năng chăm sóc gia đình, con cái qua các phần thi: Giới thiệu về đội mình, thi kiến thức và thi kỹ năng (tắm cho bé, nấu bột cho bé…) Sau ba phần thi kết quả: Đội Super Dady đến từ CLB Làm cha là thế Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã đạt giải nhất; Đội Ong Thợ, đội Ngựa Ô đến từ CLB Làm cha là thế Trường mầm non Cao Thắng thành phố Hạ Long đạt giải nhì và giải ba.

Hải Yến

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›