THỨ HAI, NGÀY 29 THÁNG 05 NĂM 2023 01:40

Hơn 1 tháng phẫu thuật tách rời, Trúc Nhi - Diệu Nhi đang phục hồi tốt

(Dân sinh) - Sau hơn 1 tháng ca đại phẫu tách dính, hiện hai bé Trúc Nhi và Diệu Nhi đang hồi phục rất tốt. Không chỉ ăn ngủ ngon, mà tinh thần 2 bé phấn chấn, luôn hoạt bát vui đùa.

Ngày 28/8, thông tin Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho hay sức khỏe của Trúc Nhi-Diệu Nhi đang hồi phục tốt sau cuộc đại phẫu. Hiện hai bé ăn ngủ tốt và tinh thần luôn vui vẻ với cha mẹ và các cô y tá, bác sĩ.

Trúc Nhi cười tít mắt trong vòng tay của mẹ

TS-BS Trương Quang Định, Giám đốc BV Nhi đồng Thành phố cho biết: Đến nay, các vết thương của hai bé đă khô thoáng và được tập vật lý trị liệu hằng ngày. Trúc Nhi đã được tháo nẹp bột hoàn toàn, còn Diệu Nhi cũng được tháo nẹp bột dần; dự kiến khoảng vài tuần nữa thì bé sẽ được tập đứng, đi những bước đầu tiên.

Tuy nhiên, TS-BS Trương Quang Định, Giám đốc BV Nhi đồng Thành phố cho biết . Ca mổ này sẽ nhẹ hơn ca mổ tách dính rất nhiều. Bác sĩ cho hay.

Trúc Nhi cười tít mắt trong vòng tay mẹ, Diệu Nhi ngoan ngoãn ngồi im nghe bác sĩ "dặn dò" - Ảnh 2.

 Hiện mỗi bé nặng trung bình 8kg. Cả hai vẫn ăn cháo, uống mỗi ngày 7 lần sữa, dao động từ 120-130ml/lần, dinh dưỡng đầy đủ.

"Hai con được bổ sung dinh dưỡng đường tiêu hóa từ sớm sau mổ. Nay nhìn hai con ăn như các bé khác, trái tim tôi như tan chảy"- BS.CKII Dương Công Minh, Trưởng khoa dinh dưỡng tiết chế Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố chia sẻ.

Trúc Nhi cười tít mắt trong vòng tay mẹ, Diệu Nhi ngoan ngoãn ngồi im nghe bác sĩ "dặn dò" - Ảnh 3.

Diệu Nhi ngoan ngoãn ngồi im nghe bác sĩ "dặn dò"

 

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh