THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 07 NĂM 2022 09:12

Hơn 1 triệu liều vaccine Covid-19 Hayat-Vax đạt yêu cầu kiểm nghiệm

7 lô vaccine Covid-19 Hayat-Vax với hơn 1 triệu liều đạt yêu cầu về kiểm định theo tiêu chuẩn đăng ký và bảo quản dây chuyền lạnh trong quá trình nhập khẩu, được phép xuất xưởng.

Ngày 1/10, Viện Kiểm định Quốc gia về vaccine và sinh phẩm y tế (Bộ Y tế) đã cấp giấy chứng nhận xuất xưởng vaccine, sinh phẩm cho 7 lô vaccine Covid-19 Hayat-Vax sản xuất tại Junphar (Gulf Pharmaceutical Industries), Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) do Công ty Cổ phần Y dược phẩm Vimedimex nhập khẩu.

Hayat-Vax 2

Đây là 7 lô vaccine đã được nhập khẩu về Việt Nam ngày 29-9 vừa qua với tổng số hơn 1 triệu liều Hayat-Vax.

Giấy chứng nhận xuất xưởng bảy lô vaccine Hayat-Vax sản xuất tại UAE.

Giấy chứng nhận xuất xưởng bảy lô vaccine Hayat-Vax sản xuất tại UAE.

Kết luận của Viện Kiểm định Quốc gia về vaccine và sinh phẩm y tế (Bộ Y tế) cho biết 7 lô vaccine đạt yêu cầu về thử nghiệm kiểm định theo tiêu chuẩn đăng ký của nhà sản xuất được Bộ Y tế phê duyệt và đạt yêu cầu về soát xét hồ sơ và bảo quản dây chuyền lạnh trong quá trình nhập khẩu, được phép xuất xưởng.

Vaccine Hayat-Vax được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vaccine cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ngày 10-9 vừa qua. Đây là 1 trong 8 vaccine ngừa Covid-19 đã được cấp phép lưu hành tại Việt Nam và là lô Hayat-Vax đầu tiên từ UAE đến Việt Nam.

Ngày 16/9, Cục Quản lý Dược đã cấp phép nhập khẩu 30 triệu liều vaccine Hayat-Vax sản xuất tại UAE cho Công ty cổ phần Y dược phẩm Vimedimex và ngày 28/9, 1 triệu liều vaccine Covid-19 đầu tiên đã được nhập về Việt Nam.

Hayat-Vax là vaccine Covid-19 bất hoạt (Vero Cell) được tạo ra từ chủng SARS-CoV-2. Sản phẩm là dung dịch bán trong suốt, hộp 1 lọ chứa 2 liều, hàm lượng 0,5 ml, chứa 6.5U kháng nguyên SARS-CoV-2.

Đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận khoảng 60 triệu liều vaccine phòng Covid-19 các loại. Tính đến hết ngày 1-10, có hơn 43 triệu liều đã được tiêm, trong đó có khoảng 10 triệu liều là mũi 2.

Bộ Y tế đã có văn bản đề nghị đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên, trong đó ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên, tăng độ bao phủ mũi 1 và tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian theo quy định, đẩy nhanh tiến độ bao phủ vắc xin để có thể sớm quay lại cuộc sống bình thường.

P.V

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Trình Quốc hội Nghị quyết giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu

Trình Quốc hội Nghị quyết giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu

Giảm thuế bảo vệ môi trường kịp thời trong bối cảnh giá xăng dầu ở mức cao được xem là giải pháp hiệu quả để giảm chi phí thuế trong cơ cấu giá, từ đó có tác động tức thì làm...
1 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh