THỨ BA, NGÀY 07 THÁNG 02 NĂM 2023 02:27

Hơn 1.000 công nhân đình công đòi quyền đi vệ sinh

Hai ngày qua (22-23/9), hơn 1.000 công nhân công ty Hàn Quốc SUNGJIN INC VINA, đóng ấp Bình Phú, phường Bình Chuẩn, TX .Thuận An, tỉnh Bình Dương đã tổ chức đình công.

 

Hơn 1000 công nhân đã tụ tập trước công ty gây sức ép buộc lãnh đạo phải bãi bỏ những quy định sai trái và yêu cầu thực hiện nghiêm chỉnh chế độ cho người lao động.

Công ty có 100% vốn Hàn Quốc.

Qua tìm hiểu, chế độ làm việc được quy định là 8 tiếng/ngày và tăng ca 3 lần/ ngày nhưng 2 tháng nay công ty đã ép công nhân làm việc thông ca và ép sản lượng cao nhưng không được tính thêm tiền công và tiền bồi dưỡng tăng ca.

Ngoài ra, công ty này còn quy định mỗi công nhân chỉ được đi vệ sinh tối đa 2 lần/ngày và không được cầm theo điện thoại khi đi vệ sinh, nếu bị phát hiện sẽ phạt 300 ngàn đồng/lần.

Hơn 1000 công nhân đã đình công 2 ngày nay.

Công nhân đã bức xúc từ rất lâu nhưng vì sợ mất việc nên đã cố gắng chịu đựng. Đến khi quá bức xúc thì mới đồng loạt tổ chức đình công phản đối quy định vô lý của công ty này.

Thông báo của lãnh đạo công ty về việc sẽ xem xét thực hiện chế độ cho công nhân từ tháng 10.

Đến chiều nay, hơn 1000 công nhân đã không còn tụ tập trước công ty nữa. Tuy nhiên, lãnh đạo công ty vẫn chưa có phát ngôn chính thức chỉ dán thông báo mong công nhân đi làm trở lại và sẽ xem xét thực hiện chế độ từ tháng 10.

ĐINH HOA/Lao động và Xã hội

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh