THỨ TƯ, NGÀY 05 THÁNG 10 NĂM 2022 12:58

Bình Dương

Hơn 1.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được “Tiếp sức đến trường”

Chiều 29-8, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức trao học bổng Chương trình "Tiếp sức đến trường" đợt 1 năm học 2022-2023 cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng, tác động tiêu cực đến toàn bộ hoạt động kinh tế - xã hội của cả nước nói chung, tỉnh Bình Dương nói riêng. Nhiều trẻ em lâm vào cảnh mồ côi, mất người thân, nhiều gia đình khó khăn không đủ điều kiện cho con tiếp tục đến trường. Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn tỉnh còn hơn 5.800 học sinh các cấp học gặp khó khăn, cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để tiếp tục đi học.

Cùng với các hoạt động thiết thực chăm lo cho trẻ em của cả hệ thống chính trị, Bình Dương đã phát động Chương trình "Tiếp sức đến trường" với quyết tâm "Không để bất kỳ học sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn phải nghỉ học". Chương trình đã lan tỏa, thu hút sự quan tâm ủng hộ của 40 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, trường học và nhiều cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh với tổng số tiền mặt hơn 1,5 tỷ đồng và quà tặng gồm 1.400 bộ sách giáo khoa mới; 3.250 quyển tập trắng… Tiêu biểu như Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Bình Dương tặng 500 triệu đồng, Công ty TNHH MTV Thương mại - Sản xuất - Trồng trọt Tân Tân 498 triệu đồng; Hội Khuyến học tỉnh 200 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao học bổng cho học sinh.

Ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao học bổng cho học sinh.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 1.000 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và 1.000 phần quà gồm bánh, sữa, nước uống; đồng thời, trao 100 bộ đồng phục học sinh; 200 ba lô; 3.250 quyển tập trắng và 1.400 bộ sách giáo khoa cho các đơn vị, trường học để trao tặng cho các học sinh tại các trường trên địa bàn vào đầu năm học mới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp đã và đang đồng hành cùng tỉnh Bình Dương trong quyết tâm "Không để học sinh khó khăn nào trên địa bàn tỉnh Bình Dương không được đến trường".

Ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao học bổng cho học sinh.

Ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao học bổng cho học sinh.

 "Sự chia sẻ và giúp đỡ của các đơn vị tài trợ là nguồn khích lệ rất lớn giúp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được đến trường. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới tỉnh sẽ luôn nhận được sự đồng hành của quý cơ quan, đơn vị doanh nghiệp và các nhà hảo tâm để tiếp thêm động lực cho các em học sinh vượt qua khó khăn, tiếp tục học tập tốt, trở thành người có ích cho xã hội", ông Nguyễn Lộc Hà nói.

Được biết, sau khi trao học bổng của Chương trình "Tiếp sức đến trường", ngành Giáo dục sẽ tiếp tục phân bổ, trao tặng tất cả số tiền mặt và quà tặng ngành đã tiếp nhận đến các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Lễ hội khai trường năm học mới vào ngày 05/9 sắp tới. 

PL

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh