THỨ NĂM, NGÀY 26 THÁNG 05 NĂM 2022 11:27

Hơn 10.000 gia đình công nhân vui Tết cùng TP.HCM

Hơn 10.000 gia đình công nhân lao động không có điều kiện về quê đón tết đã được tham gia chương trình “Gia đình công nhân vui tết cùng thành phố” tại Đầm Sen. Các gia đình được miễn phí vé vào cổng, miễn phí tham gian, trải nghiệm 32 trò chơi tại Công viên Văn hóa Đầm Sen và dùng bữa cơm tất niên sum họp cùng các gia đình công nhân khác.

Sáng 29/1 (27 Tết), tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, LĐLĐ TP.HCM tổ chức chương trình “Gia đình công nhân vui tết cùng Thành phố” năm 2022 với sự tham gia của 100 gia đình công nhân đại diện cho 10.000 gia đình công nhân tham dự chương trình.

Đây là 1 trong 7 chương trình chăm lo cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2022 của LĐLĐ TPHCM và là lần đầu tiên LĐLĐ TP.HCM tổ chức chương trình “Gia đình công nhân vui tết cùng Thành phố”.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải lì xì con công nhân.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải lì xì con công nhân.

Ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM cho biết năm 2021 đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng lớn đến đời sống, kinh tế, thu nhập của đoàn viên và người lao động.

Các cấp công đoàn TP.HCM đã có nhiều sáng tạo, cách làm mới, mô hình hay về nội dung, hình thức chăm lo cho đoàn viên công đoàn, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022 với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, trọng tâm là chương trình “Công nhân vui Tết cùng Thành phố”.

Trong đó tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân bình an” tại 53 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và chọn 6 đơn vị tổ chức chương trình cấp thành phố, với số lượng 10.250 hộ gia đình công nhân trong năm 2022 (năm 2021 là 4.000 hộ). Có hơn 420.000 đoàn viên và người lao động được chăm lo với tổng kinh phí 700 tỷ đồng.

Đây là 1 trong 7 chương trình chăm lo cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2022 của LĐLĐ TP.HCM.

Đây là 1 trong 7 chương trình chăm lo cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2022 của LĐLĐ TP.HCM.

Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM, cho biết năm 2021, mặc dù tình hình hết sức khó khăn, tuy nhiên bằng sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị TP.HCM, sự hỗ trợ của Trung ương, sự đồng lòng, chung sức của đoàn viên, CNVCLĐ, các tầng lớp Nhân dân và các doanh nghiệp, quyết tâm thực hiện “mục tiêu kép”, vừa thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch, vừa duy trì và phát triển sản xuất - kinh doanh. Với những nỗ lực đó, kinh tế TP.HCM đã có những kết quả tích cực.

Theo thống kê sơ bộ, TP.HCM có khoảng 420.000 công nhân làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp chọn ở lại đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Các cấp công đoàn TP.HCM đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo thiết thực, hiệu quả với hàng triệu phần quà được trao cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động gặp nhiều khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, trong đó có  chương trình “Gia đình công nhân lao động vui Tết cùng Thành phố” giúp người lao động ở lại đón Tết đầm ấm, an vui.

Năm 2022 dự báo vẫn còn nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, điều này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của đoàn viên công đoàn và người lao động. Đồng cảm và chia sẻ với những khó khăn của công nhân, LĐLĐ TP.HCM đã chỉ đạo các cấp công đoàn tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có tết”, trong đó, trọng tâm là chương trình “Gia đình công nhân lao động vui tết cùng thành phố” và chương trình “Tết sum vầy” được tổ chức tại 53 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 6 đơn vị tổ chức chương trình cấp thành phố, giúp hơn 4.000 gia đình công nhân có những ngày cuối năm ấm áp.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh