CHỦ NHẬT, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2021 11:44

Hơn 10.000 thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 2

Kỳ thi ĐGNL đợt 2 sẽ diễn ra đến hết ngày 15/8, đây là cơ hội thứ 2 để các thí sinh thi vào trường ĐH Quốc gia Hà Nội sau kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 đã diễn ra vào tháng 5 vừa qua.

 

Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 được tổ chức bởi Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐH QGHN) đã diễn ra vào đầu tháng 5 vừa qua. Mới đây, hơn 10.000 thí sinh cũng đã bắt đầu bước vào kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 kéo dài từ ngày 5 đến hết ngày 15/8.

Trong đợt 2 này, ĐH Quốc gia Hà Nội xét tuyển bổ sung đối với các thí sinh dự thi ĐGNL và đánh giá ngoại ngữ. Ông Nguyễn Kim Sơn - Phó Giám đốc Thường trực ĐH QGHN cho biết: "Chúng tôi tổ chức kỳ thi ĐHNL đợt 2 này không chỉ nhằm bổ sung đủ chỉ tiêu mà còn muốn mang đến một cơ hội nữa đến cho các em thí sinh thật sự yêu quý trường và mong muốn được vào học tại ĐH QGHN. Tất cả những chuẩn bị dành cho kỳ thi ĐGNL đợt 2 năm 2016 vẫn sẽ được chuẩn bị hết sức chu đáo để các em yên tâm làm bài thi tốt nhất có thể". Trong kỳ thi ĐGNL đợt 2 này, có 10.720 lượt thí sinh đăng ký dự thi bài thi ĐGNL và 3.525 lượt thí sinh đăng ký dự thi bài thi ĐGNL Ngoại ngữ. Với số lượng thí sinh như vậy, ĐH Quốc gia Hà Nội đã huy động 349 cán bộ tham gia tổ chức và coi thi, 18 máy chủ, 3.244 máy tính, ngoái ra còn có 5% máy tính dự phòng trường hợp phát sinh do lỗi kỹ thuật trong quá trình thi.
ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức thi ĐGNL đợt 2 tại 7 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Nam Định và Thái Nguyên. Trong đợt này, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội tiếp tục thành lập đội hình Tiếp sức mùa thi tại các điểm thi với khoảng 300 tình nguyện viên tham gia. Ban Quản lý Ký túc xá Mỹ Đình thuộc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên ĐH QGHN cũng dành gần 100 phòng, tương đương hơn 500 chỗ hở với nhiều ưu đãi cho các thí sinh và người nhà đến tham dự kỳ thi, hỗ trợ hết sức để các thí sinh yên tâm thực hiện bài thi của mình.
Bài thi ĐGNL gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài là 195 phút. Thí sinh hoàn thành bài thi ĐGNL trong một ca thi của mỗi đợt thi. Kết quả bài thi ĐGNL có giá trị để đăng ký xét tuyển vào ĐHQGHN và vào các trường đại học, cao đẳng không thuộc ĐHQGHN có công bố sử dụng kết quả bài thi ĐGNL và đã được ĐHQGHN đồng ý để xét tuyển. Kết quả bài thi ĐGNL được bảo lưu trong thời gian 24 tháng kể từ ngày thi.
Bài thi ngoại ngữ là một trong các môn học tiếng Anh (D1), tiếng Nga (D2), tiếng Pháp (D3), tiếng Trung Quốc (D4), tiếng Đức (D5) và tiếng Nhật (D6) gồm 80 câu hỏi trắc nghiệm. Thí sinh hoàn thành bài thi trong thời gian làm bài là 90 phút. Kết quả bài thi ngoại ngữ chỉ có giá trị ngay trong năm dự thi để xét tuyển vào trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHNN) thuộc ĐHQGHN và vào các trường đại học, cao đẳng không thuộc ĐHQGHN có công bố sử dụng kết quả bài thi ngoại ngữ để xét tuyển.

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh