Hơn 1.500 điểm bán khẩu trang vải kháng khuẩn đạt chuẩn trên cả nước

21:54 - 24/03/2020
Hơn 1.500 điểm bán khẩu trang vải kháng khuẩn đạt chuẩn trên cả nước

Ảnh minh họa

(Dân sinh) - Để hỗ trợ người dân dễ dàng tiếp cận các điểm bán khẩu trang vải bảo đảm chất lượng phòng, chống dịch Covid-19, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đã công bố danh sách các điểm bán khẩu trang vải đạt chuẩn trên địa bàn một số tỉnh, thành phố trong cả nước trên trang điện tử của Bộ.

Theo đó, tại Hà Nội có 830 cửa hàng thuộc chuỗi Vinmart, 6 cửa hàng Co.opmart, 3 siêu thị thuộc hệ thống MM Mega Market, 18 cửa hàng thuộc chuỗi siêu thị BRG và 2 siêu thị Aeon.

Tại TP. HCM có 841 cửa hàng, siêu thị thuộc chuỗi Vinmart, 3 siêu thị thuộc hệ thống MM Mega Market, siêu thị Aeon Tân Phú, 36 siêu thị thuộc hệ thống Co.opmart.

Tại Thành phố Đà Nẵng, người dân có thể mua các loại khẩu trang vải tại hệ thống siêu thị, cửa hàng Vinmart, hệ thống Co.opmart và MM Mega Market.

Bên cạnh đó, ở một số địa phương khác như Hải Dương, Cần Thơ, Bình Thuận, Ninh Thuận, khẩu trang vải kháng khuẩn, kháng nước, giọt bắn cũng được bán tại các cửa hàng tiện ích và siêu thị.

Ngoài ra, Vụ Thị trường trong nước cho biết thêm, theo số liệu tổng hợp từ Saigon Coopmart, Big C, Vincommerce (Vinmart, Vinmart+), BRG Retail, MM Mega Market, dự kiến khẩu trang cung ứng ra thị trường từ 15/3-31/3 là hơn 23 triệu chiếc, tăng 13 triệu chiếc. 

Kế hoạch từ 31/2 đến 15/4 sẽ cung ứng ra thị trường thêm gần 9 triệu chiếc.

Bộ Công Thương liên tục chỉ đạo các đơn vị chức năng thường xuyên trao đổi với các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang để cập nhật năng lực sản xuất của doanh nghiệp. Hướng dẫn, giải đáp giúp doanh nghiệp sản xuất khẩu trang thực hiện các bước thủ tục công bố hợp quy sản phẩm, kiểm nghiệm sản phẩm. 

Tìm kiếm, kết nối nguồn nguyên liệu, phụ liệu để doanh nghiệp có thể tổ chức sản xuất khẩu trang nhanh nhất; kết nối các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang với người mua để có các đơn đặt hàng, hỗ trợ thị trường cho doanh nghiệp.

Theo đại diện Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex ) tổng sản lượng khẩu trang vải phòng dịch trong cộng đồng được các đơn vị thành viên Vinatex sản xuất và đưa ra thị trường từ đầu tháng 2 cho tới nay đã đạt hơn 38 triệu chiếc. 

Trong các tháng tiếp theo, sản lượng khẩu trang vải phòng dịch của Vinatex dự kiến sẽ đạt từ 28-30 triệu chiếc/tháng. 

Nếu thị trường có nhu cầu sử dụng nhiều khẩu trang hơn, toàn hệ thống của tập đoàn sẽ sắp xếp tổ chức sản xuất để có thể cung ứng lên tới 50 triệu chiếc khẩu trang/tháng.

Thành Công

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›