THỨ HAI, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2021 12:33

Hơn 1.500 lao động về Quảng Ngãi tìm việc làm

Thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Ngãi, từ đầu năm 2019 đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận hồ sơ và giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp cho khoảng 3.100 lao động. Trong số này, hơn 1.500 lao động từ các tỉnh phía Nam về quê tìm cơ hội việc làm.

 


Hầu hết các lao động này sau khi được giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp đã tìm việc làm tại các doanh nghiệp ở Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.  
Ông Võ Duy Yên, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh cho biết: Hiện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đều có nhu cầu tuyển dụng cao. Với mức lương 5 - 7 triệu đồng/tháng, cao hơn so với trước đây, nhiều lao động đã tạm hài lòng với thu nhập này nên trở về quê hương làm việc tại các doanh nghiệp.

Giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Ngãi.


Được biết, năm 2019, các doanh nghiệp tại Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi có nhu cầu tuyển dụng 16.800 lao động. Trong đó, nhu cầu tuyển dụng trong 7 tháng đầu năm khoảng 12.000 lao động.

Nhờ sự tham gia tích cực của chính quyền địa phương và các ngành chức năng, từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tuyển dụng hơn 8.000 lao động. Trong số này, các doanh nghiệp ở Khu công nghiệp VSIP tuyển dụng hơn 3.000 lao động, Công ty CP thép Hòa Phát Dung Quất hơn 1.000 lao động và các doanh nghiệp khác tuyển dụng trên 4.000 lao động.

Đông Hải

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh