THỨ HAI, NGÀY 24 THÁNG 01 NĂM 2022 06:21

Hơn 1.500 trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 được hỗ trợ

(Dân sinh) - Hơn 1.500 trẻ em đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến, các khu cách ly thu dung tại các quận trên địa bàn TP.HCM được Hiệp hội Bảo trợ trẻ em Christina Noble Children’s Foundation (CNCF) hỗ trợ nhu yếu phẩm và tiền mặt.

Chiều 21/8, CNCF đã hỗ trợ những phần quà thực phẩm thiết yếu cho 13 trẻ em thuộc Phường 14 và 16 (Quận 8) có hoàn cảnh gia đình chịu ảnh hưởng nặng về bởi dịch bệnh Covid-19 như: Cha hoặc mẹ qua đời, nhiều người thân trong gia đình đều nhiễm bệnh đang được điều trị… Tổng số tiền hỗ trợ nhu yếu phẩm và tiền mặt trên 20 triệu đồng.

Trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, hai phường này chịu ảnh hưởng khá nặng nề, phát sinh nhiều ca bệnh Covid-19 và số ca cộng đồng tăng lên mỗi ngày, đặc biệt là các ca bệnh trong công ty, xí nghiệp, khu nhà trọ có đông công nhân sinh sống (Phường 14 hiện có hơn 500 ca, Phường 16 có trên 1.000 ca).

Hơn 1.500 trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 được hỗ trợ - Ảnh 1.

Trẻ em mắc Covid-19 ở TP.HCM.

Những ngày trước, CNCF đã hỗ trợ 1.500 trẻ em đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến, các khu cách ly thu dung tại các quận trên địa bàn TP, như: Quận 11, Bình Thạnh, Đại học Quốc gia… với số tiền trên 1,5 tỷ đồng.

CNCF cũng đã triển khai hơn 100 dự án tại TP.HCM và các tỉnh lân cận, hỗ trợ hàng trăm ngàn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được học tập và phát huy tối đa tiềm năng của mình, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Ngoài TP. HCM, các dự án như: Nhà mở Phát Huy, Chương trình Đào tạo nghề, Hỗ trợ khẩn cấp, Trợ giúp Gia đình cũng mang lại những kết quả đáng kể cho hàng ngàn đối tượng thụ hưởng tại các tỉnh: Tây Ninh, Bến Tre, Đồng Tháp, Lâm Đồng, Đồng Nai…

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh